Miền Bắc sắp mưa to, miền Trung tiếp tục nắng nóng

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ngày 6-6, nắng nóng vẫn còn xuất hiện ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có nơi nhiệt độ vẫn trên  37oC.

 Dự báo ngày 7-6, khu vực này vẫn tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ trên 38oC, độ ẩm chỉ có 50%-65%. Tình trạng nắng nóng ở Trung bộ còn kéo dài đến giữa tháng 6. 

Trong khi đó, do xuất hiện rãnh áp thấp, đợt nắng nóng ở miền Bắc đã kết thúc. Từ tối 6-6 đến ngày 8-6, áp thấp sẽ gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt) ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An. Cảnh báo mưa đá, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Ở Nam bộ và Tây Nguyên, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh trở lại. Từ đêm 6-6 đến 9-6 và từ ngày 13-6 đến 16-6, chiều tối và tối có mưa rào hoặc dông, ngày nắng gián đoạn. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn