Miền Bắc sạt lở nhiều nơi, Phó Thủ tướng gửi quà hỗ trợ

SGGPO

Sáng nay 25-8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, do Phó trưởng ban Trần Quang Hoài dẫn đầu, đã tới tỉnh Tuyên Quang để triển khai khắc phục hậu quả do mưa lớn, sạt lở.

Tin liên quan

Đoàn công tác trao quà cho gia đình có 3 cháu nhỏ thiệt mạng

Đoàn công tác trao quà cho gia đình có 3 cháu nhỏ thiệt mạng

Trước đó, vào rạng sáng 24-8, tại đây xảy ra mưa lớn khiến 3 cháu bé trong một gia đình bị thiệt mạng. Ba cháu bé thiệt mạng do nhà bị bùn đất vùi lấp, là con của anh Phùng Văn G., sống tại thôn Khâu Phiêng, xã Khâu Tinh.

Ngoài ra, đường giao thông huyện từ xã Yên Hoa đến trung tâm xã Khâu Tinh bị sạt lở nghiêm trọng (khoảng 7-8 điểm).

Đoàn công tác đã đến xã Khâu Tinh, huyện Na Hang, Tuyên Quang thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai. Ông Trần Quang Hoài đã trao quà của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành - Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho các gia đình bị nạn.

Miền Bắc sạt lở nhiều nơi, Phó Thủ tướng gửi quà hỗ trợ ảnh 1 Ông Trần Quang Hoài cùng đoàn công tác tới thăm hỏi, trao quà hỗ trợ các gia đình bị mưa ngập, thiệt hại về tài sản

Sau khi đi kiểm tra thực địa, đoàn công tác đã đề nghị tỉnh Tuyên Quang khẩn trưởng chỉ đạo cắm biển cảnh báo sạt lở, rào chắn không cho người, phương tiện vào khu vực có nguy cơ sạt lở, huy động lực lượng xung kích rà soát những nơi đang và sẽ có nguy cơ xảy ra sạt lở, khẩn trương di dời người dân, tài sản đến nơi an toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã rà soát được 53 khu vực có nguy cơ sạt lở.

Miền Bắc sạt lở nhiều nơi, Phó Thủ tướng gửi quà hỗ trợ ảnh 2 Sáng 25-8, nhiều nơi ở Tuyên Quang vẫn tiếp tục có nguy cơ sạt lở
Theo báo cáo của Tổng cục Phòng chống thiên tai, từ ngày 24 đến hôm nay 25-8, mưa lớn tiếp diễn ở các tỉnh miền núi phía Bắc; tại Sơn La: 200mm, Lào Cai: 128mm, Tuyên Quang: 132 mm, Yên Bái: 124mm, Hà Giang: 122mm.

Theo báo cáo nhanh của các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, có 3 người chết tại Tuyên Quang do sập nhà, 1 người bị thương (Thái Nguyên).

Mưa gió còn làm 47 nhà sập và tốc mái; 102,9ha lúa cùng 274,3ha rau màu bị thiệt hại; hàng trăm gia súc, gia cầm bị chết; 1 xe ô tô bị nước cuốn trôi; sập đổ 25m tường rào UBND xã Vũ Chấn (Thái Nguyên).

Miền Bắc sạt lở nhiều nơi, Phó Thủ tướng gửi quà hỗ trợ ảnh 3 Mưa gió từ ngày 24 đến 25-8 đã khiến nhiều gia đình ở miền núi phía Bắc mất nhà cửa

UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, tại xã Nậm Păm có mưa rất to, lượng mưa trên 200mm đã gây ra lũ lớn. Rất may không có ai bị thiệt mạng nhưng 1 căn nhà bị lũ cuốn trôi, sạt lở 6km đường và một số cống thoát lũ, 37ha nông nghiệp thiệt hại, 550 hộ phải di dời khẩn.

Hiện nay, đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La, do ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp cận hiện trường để chỉ huy ứng phó, khắc phục.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn