Miền Bắc trở lạnh

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, chiều 21-2, khối không khí lạnh đã tiến đến gần vùng biên giới phía Bắc của nước ta. 
Từ ngày 22-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ vùng núi phía Bắc và đồng bằng Bắc bộ, sau đó là Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa nhỏ. Từ đêm 22-2, ở các tỉnh Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Các tỉnh Bắc bộ trời chuyển rét bắt đầu từ ngày 22-2 với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16°C, vùng núi 10 - 13°C, vùng núi cao dưới 9°C.

Do không khí lạnh lệch Đông nên Trung bộ sẽ trở lạnh và có mưa. Trong khi đó tại TPHCM và Nam bộ đang bước vào mùa khô nắng nóng, từ nay cho tới cuối tuần nền nhiệt độ tại TPHCM lên tới 33 - 35°C, trời nắng và có thể có mưa trái mùa vào các buổi chiều.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" tiếp tục bàn giao công trình nước sạch tại Tiền Giang

Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" tiếp tục bàn giao công trình nước sạch tại Tiền Giang

Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam vừa phối hợp cùng Chi hội “Xanh yêu thương” (trực thuộc Hội Y tế Công cộng TPHCM), Ban Giám hiệu nhà trường và Chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao Công trình Nước sạch và Nhà vệ sinh trị giá hơn 330 triệu đồng cho Trường Tiểu học Phan Thế Dõng, thuộc xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ cơ sở hóa chất

Bất chấp pháp luật, an toàn tính mạng con người, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, sử dụng hóa chất (gọi tắt cơ sở hóa chất) trên địa bàn TPHCM vẫn vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Trong khi đó, nhiều giải pháp phòng ngừa của chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa phát huy được hiệu quả, khiến nguy cơ cháy nổ ở lĩnh vực này đang tăng cao. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư