Miền Trung: Lũ rút, tập trung khắc phục hậu quả

(SGGP 12G).- Sáng nay, 18-10, tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ cho biết, lũ các sông từ Quảng Trị đến Bình Định đang xuống. Dự báo đến chiều tối nay, lũ trên các sông ở miền Trung sẽ xuống dưới mức báo động II. Ngay khi lũ bắt đầu rút, người dân và chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung bắt tay ngay vào công tác khắc phục hậu quả.

Cho đến sáng nay, tại Quảng Nam và Đà Nẵng, mưa bắt đầu tạnh, nước bắt đầu rút chậm. Tại huyện Đại Lộc, nước đang rút nhưng đường giao thông liên xã, liên huyện và cả tuyến QL 14B vẫn còn bị ngập sâu từ 1 đến 2m. Tại thị trấn Ái Nghĩa, nước vẫn ngập sâu 1-1,5m. Các địa phương đều cử người kiểm tra, ngăn cấm người qua lại nơi ngập sâu, nước chảy xiết và đôn đốc việc khắc phục hậu quả lũ lụt. 

Ông Phan Đức Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết, đã có 4 người dân Đại Lộc chết trong cơn lũ vừa qua, trong đó có 2 người chưa tìm ra xác.

Cũng tại Duy Xuyên, lũ làm ngập lụt gần 10.000 ngôi nhà, tập trung ở các xã vùng trũng thấp như Duy Châu, Duy Phước, Duy Thành, Duy Vinh và thị trấn Nam Phước. 

Sáng  nay nước lũ trên các con sông đang rút chậm, tỉnh Thừa Thiên-Huế vận động người dân khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt. Đến 9g, với sự giúp đỡ của các đoàn thể, huyện Phú Lộc, Phú Vang đã lợp lại được 44 mái nhà và 3 trường học. Đại diện chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi và chia sẻ khó khăn với gia đình cháu Huỳnh Nguyễn Minh Đức, xã Hưng Vinh bị chết và một người tại xã Vinh Hà bị thương trong trận lốc xoáy sáng qua.

Thừa Thiên- Huế còn khoảng gần 50 xã phường bị ngập lụt cục bộ từ 0,3 đến 0,5m. Các tuyến đường tại TP Huế như Hùng Vương, Bến Nghé… cùng các tuyến tỉnh lộ 4B, 8A, QL 49 qua địa phận huyện Quảng Điền, Phong Điền vẫn bị ngập nước khoảng 0,5m khiến giao thông khó khăn.

Hiện tại tuyến đường Hồ Chí Minh từ hầm A Roàng 1 đến hầm A Roàng  2, thuộc địa phận huyện A Lưới bị sạt lở nặng ở nhiều điểm, hàng trăm m3 đất đá chắn ngang đường nên chưa thể thông xe từ A luới qua Quảng Nam. Riêng đoạn từ Hồng Thủy (A Lưới - Thừa Thiên-Huế) qua xã A Bung (tỉnh Quảng Trị) sạt lở gần 4.000m3 đất đá. Sáng nay, các đơn vị quản lý đường đang cố gắng giải tỏa để thông xe.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác