Mở 29 tài khoản thao túng cổ phiếu, bị phạt 550 triệu đồng

SGGP
Bà Lương Thị Thu (địa chỉ 200 Quang Trung, Hà Nội) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính về hành vi thao túng cổ phiếu với số tiền 550 triệu đồng. 

Cụ thể, bà Thu đã sử dụng nhiều tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu. Trong khoản thời gian từ tháng 12-2015 đến 10-2016, bà Thu đã sử dụng 29 tài khoản để mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty CP Tài Nguyên (mã chứng khoán TNT).

Dù kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, số thu lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm là không có, nhưng căn cứ vào Khoản 1 và Khoản 36 Điều 1 Nghị định số 145/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, thì hành vi tạo nhiều tài khoản nhằm cung - cầu giả là hành vi vi phạm.

 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />