Mở cửa hàng bánh pizza trên Mặt trăng

(SGGPO).- Thương hiệu bánh pizza nổi tiếng Domino’s của Nhật Bản đã công bố kế hoạch chinh phục “khách hàng”không gian bằng cách cho mở một cửa hàng bánh pizza trên Mặt trăng.

Tờ Telegraph(Anh), dẫn nguồn tin từ Tập đoàn Maeda, chủ sở hữu thương hiệu Domino’s cho biết, cửa hàng bánh pizza trên vũ trụ có hình vòm với tổng kinh phí đầu tư ước tính khoảng 13,4 tỷ bảng Anh. Trong đó, 4,5 tỷ bảng Anh chi phí cho công vận chuyển bởi phải cần tới 15 tên lửa mới có thể đưa được số vật liệu xây dựng và nguyên liệu pizza cần thiết lên Mặt trăng.

Mô hình cửa hàng bánh pizza của Domino’s trên Mặt trăng.

Cửu hàng pizza này gồm 2 tầng với diện tích 26m², trong đó tầng hầm là khu làm bánh còn nhân viên sẽ ở các gian phụ xung quanh.

Ý tưởng chinh phục “khách hàng” trên vũ trụ được Domino’s nhen nhóm từ năm 2010 và dự định sẽ cụ thể hóa trong “thời gian sớm nhất”- đại diện của Tập đoàn Maeda phát biểu.

Như vậy, với tuyên bố trên, Domino’s sẽ là thương hiệu đầu tiên có cửa hàng bánh pizza ở ngoài Trái đất.

Năm 2001, đối thủ chính của Domino’s ở Nhật là Pizza Hut cũng đã bỏ ra số tiền 1 triệu USD để phi hành gia một công ty vũ trụ của Nga quay lại cảnh đang ăn bánh Pizza bên ngoài không gian.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

" />