Mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng

SGGP
Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” vừa diễn ra tại TPHCM.

Đây là sự kiện chính nằm trong chuỗi hội thảo, hoạt động của Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 do Mạng lưới chuyên gia Kinh tế số Việt Nam phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM. Các chuyên gia đã chia sẻ tầm nhìn chiến lược cấp quốc gia và kinh nghiệm triển khai thực tế tại các tổ chức công và doanh nghiệp. 

Với hiệu suất kinh tế vượt trội, các mô hình kinh tế mới đang tạo ra những biến đổi căn bản trong nhiều ngành công nghiệp. Thực tế cho thấy mô hình kinh tế số đang trở thành xu hướng sống động, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có những thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển trong bối cảnh ngày nay.

Ngày  2-11, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức Hội nghị Đầu tư lần thứ 11-2018 với nội dung “Kinh tế 4.0: Từ tiến hóa đến cách mạng”. Các diễn giả đã trình bày, thảo luận về hướng đi của doanh nghiệp trong thời kỳ mới: chọn tăng trưởng bền vững hay bứt phá ngoạn mục. Hội nghị cũng chia sẻ các bài học của nhà đầu tư trong hành trang “tiến hóa” hay “cách mạng” ở quy mô toàn cầu... Những chia sẻ này được kỳ vọng giúp giới lãnh đạo, doanh nhân định hướng tốt hơn trong quyết định chiến lược kinh doanh, tối ưu hóa lợi nhuận doanh nghiệp và góp phần xây dựng kinh tế quốc gia vững mạnh… 

BÁ TÂN - HIỀN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Huy động được 3.900 tỷ đồng trái phiếu chính phủ qua đấu thầu

Ngày 20-11, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu 4.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ (TPCP) do Kho bạc Nhà nước phát hành ở các kỳ hạn 5 năm, 30 năm (mỗi kỳ hạn 500 tỷ đồng), 10 năm, 15 năm (mỗi kỳ hạn 1.500 tỷ đồng). Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 3.900 tỷ đồng.

Thị trường

Chuẩn bị hàng hóa tết: Đảm bảo nguồn cung, ổn định giá

Ngày 20-11, Sở Công thương TPHCM đã làm việc với các doanh nghiệp (DN) chủ lực của TPHCM về triển khai kế hoạch chuẩn bị hàng hóa, đồng thời bàn bạc các giải pháp để đảm bảo nguồn cung và ổn định giá cả đối với mặt hàng thịt heo trong dịp mua sắm cao điểm tết sắp tới.

Địa ốc

Giao dịch nhà đất chững lại do giá cao

Sau gần 2 năm bị vướng pháp lý, hiện nay rất nhiều dự án nhà ở đã được phê duyệt mở bán. Tuy nhiên, trước sức mua yếu khiến nhiều người lo ngại, phải chăng thị trường sẽ bước vào đợt suy giảm mới?

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế