Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương”

SGGPO
Trong Tập 1 The Ai Phuong show mùa 3 mới đây, ca sĩ Ái Phương đã mở màn bằng cách làm mới bản hit Lỗi ở yêu thương từng được ca sĩ Thanh Duy thể hiện rất thành công. Đây cũng là ca khúc do chính cô sáng tác. 
Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương” ảnh 1 Ái Phương thể hiện ca khúc “Lỗi ở yêu thương”

Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3 bằng Lỗi ở yêu thương phát hành trên trang nhạc trực tuyến NhacCuaTui, Ái Phương khiến khán giả bất ngờ, yêu thích khi làm mới ca khúc theo phong cách acoustic nhẹ nhàng.

Khác với bản Thanh Duy từng thể hiện - còn nặng tình, bản của Ái Phương mang lại cảm giác thanh thản hơn như cách một cô gái đã bước ra khỏi nỗi đau, đứng từ xa nhìn lại nỗi đau đó và sẵn sàng buông bỏ, làm lại từ đầu. Ái Phương mang đến cho người nghe một sắc màu khác cho bài hát.

 “Bài hát này vốn Phương viết cho Thanh Duy, về một góc trải nghiệm anh đã từng có. Nay Phương hát lại với góc nhìn từ nơi mình. Trong bản phối mới, nhiều người hỏi về đoạn tiếng Anh giữa bài. Nó là những cảm xúc dâng trào, những lời đột nhiên Phương muốn nói ra trong lúc thu âm nên đã quyết định giữ lại. Nếu thực sự yêu, xin đừng nói xin lỗi, hãy cố gắng thêm chút nữa, cho nhau niềm tin...”, Ái Phương chia sẻ khi nói về bản thể hiện mới Lỗi ở yêu thương. 

Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương” ảnh 2 Ái Phương mang đến cho người nghe một sắc màu khác với "Lỗi ở yêu thương"

Sau thành công của 2 mùa The Ai Phuong Show trước, Ái Phương chính thức khởi động dự án âm nhạc mùa 3 với chủ đề Bản gốc. Đây là chuỗi series những bài hát do chính cô sáng tác. Trước đây, các bài hát trong mùa 3 này được khán giả biết đến và yêu mến qua sự trình bày của nhiều ca sĩ.

“Là những điều không thể nói, là những điều đã bỏ lỡ, là những cô đơn đến mênh mông giữa thành phố lộng lẫy... Chào các bạn, Ái Phương - người hát và kể chuyện xin được trở lại đây. The Ai Phuong show mùa 3 sẽ thôi không phải là những bản nhạc cover nữa mà chính là những bài ca do chính Ái Phương chấp bút”, nữ ca sĩ giới thiệu về mùa 3. 

Với 2 mùa trước, Ái Phương cover những ca khúc cũ hoặc những bản nhạc Hoa lời Việt trong các bộ phim nổi tiếng. Trong mùa 3, nữ ca sĩ tập hợp những ca khúc cũ và mới do chính mình sáng tác như Trót yêu, Lỗi ở yêu thương, Cô đơn, Có hẹn cùng hạnh phúc...
Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương” ảnh 3
Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương” ảnh 4
Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương” ảnh 5
Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương” ảnh 6
Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương” ảnh 7
Mở màn The Ai Phuong Show mùa 3, Ái Phương làm mới “Lỗi ở yêu thương” ảnh 8 Với "The Ai Phuong Show mùa 3", Ái Phương dành thời gian nhìn lại những bài hát do mình sáng tác sau nhiều năm
Trong mùa này, Ái Phương chia sẻ chân thành cùng khán giả, rằng: "Có những điều Phương không hề biết là lớn lên có thể làm được, thứ nhất là hát, thứ hai là dẫn chương trình, thứ ba chính là sáng tác. Phương không tự thấy rằng mình đủ giỏi để gọi là nhạc sĩ, vì nhạc sĩ chuyên nghiệp hơn, cách nhìn đa dạng, đa chiều. Phương tự vui với ý niệm mình là một người vừa đi vừa kể chuyện. Những bài hát của Phương không quá nhiều, không quá hấp dẫn, nhưng là tất cả cảm xúc rất chân thành đến đỗi thật thà".

Các tập mới của The Ai Phuong Show mùa 3 được phát sóng trên kênh YouTube Ái Phương Official vào 21 giờ thứ hai hằng tuần. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Phim

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.