Trung tâm Mắt quốc gia Singapore

Mổ miễn phí cho 45 người nghèo mù Việt Nam

Một ca mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Theo lời mời của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM (BTBNN) và Hội Hữu Nghị Việt Nam - Singapore, trong hai ngày 10 và 11-11, tại BV Nguyễn Trãi, đoàn bác sĩ của Trung tâm Mắt quốc gia Singapore đã mổ ghép thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho 45 người nghèo mù có hoàn cảnh khó khăn (với tổng chi phí trên 270 triệu đồng).

Theo ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp, Chủ tịch Hội BTBNN, đợt mổ mắt từ thiện này đánh dấu một bước phát triển mới trong sự hỗ trợ về y tế của Singapore đối với Hội BTBNN. Được biết, hàng năm Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam cũng đã tổ chức các giải golf từ thiện để gây quỹ ủng hộ Hội BTBNN.

Ngày 23-11, Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore sẽ phối hợp với Hội BTBNN trao trên 200 suất học bổng trị giá 42.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

A.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc