Mở rộng công viên Phần mềm Quang Trung

(SGGP).- Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND TPHCM khen thưởng theo thẩm quyền và đề nghị Chính phủ khen thưởng các tập thể, cá nhân đã đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của Công viên Phần mềm Quang Trung 8 năm qua.

Phó Thủ tướng cho rằng, sự thành công của Công viên Phần mềm Quang Trung đã khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ và lãnh đạo TPHCM trong việc hoạch định kế hoạch phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của TP và tạo ra tiền đề cho việc nghiên cứu, phát triển công nghiệp phần mềm trên phạm vi cả nước.

Để trở thành khu công nghiệp phần mềm hàng đầu trong nước và có vị trí quốc tế xứng đáng, Bộ TT-TT cần phối hợp với UBND TPHCM hướng dẫn Công ty Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung cụ thể hóa các mục tiêu và kế hoạch phát triển công viên trong giai đoạn 2010, 2015 và 2020.

Trong đó lưu ý hoạt động đào tạo nhân lực CNTT phục vụ xuất khẩu lao động; tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và liên kết đào tạo cung ứng nguồn nhân lực CNTT; có kế hoạch mở rộng quy mô công viên tại TPHCM, hình thành các cơ sở nghiên cứu khoa học về CNTT tại công viên và xem xét mở thêm chi nhánh tại các địa phương.

Phó Thủ tướng yêu cầu Công ty Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung xây dựng và trình UBND TPHCM trước ngày 30-7 kế hoạch phát triển công viên giai đoạn 2010 – 2015. Trong đó quy hoạch khu ký túc xá cho sinh viên các trường đang đào tạo tại Công viên Phần mềm Quang Trung theo cơ chế xây dựng ký túc xá cho các khu đại học tập trung của Chính phủ. 

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn