Mở rộng “Góc môi trường” ở 22 trường tiểu học

(SGGP).- Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong giáo viên và học sinh tiểu học, góp phần vào việc thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường của TP, sau khi triển khai thí điểm “Góc môi trường” tại hai trường tiểu học Nguyễn Thái Học (quận 1) và Nguyễn Thái Sơn (quận 3), Sở GD-ĐT TPHCM đã quyết định mở rộng thêm mô hình này ở 22 trường tiểu học khác trên địa bàn TP. Dự kiến, các trường sẽ bắt đầu áp dụng từ học kỳ II năm học 2013 - 2014.

THANH THU

Quận Tân Phú: Chậm xây trường vì thiếu vốn

(SGGP).- Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Quyết định số 02/2003/QĐ-UB của UBND TPHCM về phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới trường lớp đến năm 2020, tổng diện tích đất sạch được thu hồi trên địa bàn quận Tân Phú là 10ha, so với chỉ tiêu giao đất đến năm 2020 còn thiếu đến 22,83ha, mới xây dựng được 511 phòng trên tổng số 887 phòng học còn thiếu trên địa bàn, trường lớp không theo kịp tốc độ gia tăng dân số khiến sĩ số ở các bậc học còn khá cao, tỷ lệ học 2 buổi/ngày thấp, không có trường THCS đạt chuẩn quốc gia, nhiều dự án chậm tiến độ vì thiếu vốn… Đó là một số khó khăn vừa được nêu ra tại hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện quy hoạch mạng lưới trường lớp do UBND quận Tân Phú tổ chức.

Tính đến nay, toàn quận mới có 107 trường học, 119 nhóm trẻ gia đình, trong đó hơn một nửa thuộc nguồn vốn xã hội hóa. Ông Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, nếu trong năm 2014 không khởi công xây dựng mới trường học nào thì trong vòng hai năm tới, quận sẽ không đủ chỗ học cho học sinh.

THU TÂM

Tặng máy lọc nước cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nhà Bè

(SGGP). – Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM (trực thuộc Thành đoàn TPHCM) vừa phối hợp với Huyện đoàn Nhà Bè tổ chức bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nhà Bè. Đây là một trong số 6 công trình nước sạch do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM kêu gọi, vận động hỗ trợ nhằm giúp học sinh ở vùng sâu, vùng xa sử dụng được nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Dịp này, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM đã tặng 10 suất quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nhà Bè. Trước đó, trung tâm đã trao tặng 5 hệ thống máy nước lọc tại 2 huyện Củ Chi và Cần Giờ, với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Nhiều cơ hội đợt xét tuyển bổ sung

Các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH, CĐ) đang thực hiện hướng dẫn thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển ở phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thời hạn kết thúc nhập học ngày 26-9. Tuy nhiên, thời điểm này không ít trường đã công bố hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở nhiều phương thức. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục