MobiFone có chặn toàn bộ cuộc gọi quốc tế đến các đầu số lạ?

>> Người dùng MobiFone phát sinh cước quốc tế từ cuộc gọi có đầu số lạ

(SGGPO).- Liên quan việc MobiFone cảnh báo người dùng về cước viễn thông quốc tế phát sinh khi gọi lại các cuộc gọi đầu số lạ, một câu hỏi đặt ra: đối với các cuộc gọi quốc tế có nhu cầu thật thì có bị MobiFone chặn?

Số máy từ nước ngoài đầu số +252 ''nháy máy'' khách hàng MobiFone nhằm dụ người dùng gọi lại để gian lận cước quốc tế. Ảnh: T.BA

Trả lời câu hỏi trên, MobiFone cho biết, để thông suốt các cuộc nghe gọi quốc tế có nhu cầu thật đến các quốc gia có các đầu số +224 (Guinea), +252 (Somalia), +232 (Sierra Leone), +231 (Liberia)..., MobiFone không chặn tất cả các cuộc liên lạc từ các đầu số  nói trên mà chỉ “khoanh vùng” và “loại” những số có dấu hiệu “nháy máy” cho thuê bao Việt Nam… để gian lận cước quốc tế. 

Việc “khoanh vùng” và “loại” những số gian lận cước quốc tế được thực hiện dựa trên biện pháp kỹ thuật lẫn sự hỗ trợ từ khách hàng.

Về mặt kỹ thuật, MobiFone phân tích các số máy lạ từ quốc tế về để loại và chặn các số máy có biểu hiện lợi dụng, làm phát sinh cước của khách hàng; đồng thời MobiFone liên hệ với các đối tác quốc tế để thông báo nhằm có biện pháp phối hợp chặn các số từ nước ngoài có biểu hiện lợi dụng.

Còn từ sự hỗ trợ của khách hàng, MobiFone kêu gọi khách hàng của mình bị hiện tượng nói trên cần nhanh chóng thông báo cụ thể số điện thoại lạ “nháy máy” để MobiFone phối hợp chặn và loại số đó.

MobiFone tiếp tục thông báo, khi phát hiện có các hiện tượng phát sinh cước không mong muốn, người dùng cần phản ánh về tổng đài chăm sóc khách hàng 18001090 của MobiFone để kịp thời phối hợp giải quyết.

Trước đó, SGGP đã đưa tin Người dùng MobiFone phát sinh cước quốc tế từ cuộc gọi có đầu số lạ phản ánh tình trạng nhiều người dùng di động của nhà mạng MobiFone tại Việt Nam bị phát sinh cước từ các cuộc gọi quốc tế đến các đầu số nước ngoài +224, +252, +232, +231... 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.