MobiFone có chặn toàn bộ cuộc gọi quốc tế đến các đầu số lạ?

>> Người dùng MobiFone phát sinh cước quốc tế từ cuộc gọi có đầu số lạ

(SGGPO).- Liên quan việc MobiFone cảnh báo người dùng về cước viễn thông quốc tế phát sinh khi gọi lại các cuộc gọi đầu số lạ, một câu hỏi đặt ra: đối với các cuộc gọi quốc tế có nhu cầu thật thì có bị MobiFone chặn?

Số máy từ nước ngoài đầu số +252 ''nháy máy'' khách hàng MobiFone nhằm dụ người dùng gọi lại để gian lận cước quốc tế. Ảnh: T.BA

Trả lời câu hỏi trên, MobiFone cho biết, để thông suốt các cuộc nghe gọi quốc tế có nhu cầu thật đến các quốc gia có các đầu số +224 (Guinea), +252 (Somalia), +232 (Sierra Leone), +231 (Liberia)..., MobiFone không chặn tất cả các cuộc liên lạc từ các đầu số  nói trên mà chỉ “khoanh vùng” và “loại” những số có dấu hiệu “nháy máy” cho thuê bao Việt Nam… để gian lận cước quốc tế. 

Việc “khoanh vùng” và “loại” những số gian lận cước quốc tế được thực hiện dựa trên biện pháp kỹ thuật lẫn sự hỗ trợ từ khách hàng.

Về mặt kỹ thuật, MobiFone phân tích các số máy lạ từ quốc tế về để loại và chặn các số máy có biểu hiện lợi dụng, làm phát sinh cước của khách hàng; đồng thời MobiFone liên hệ với các đối tác quốc tế để thông báo nhằm có biện pháp phối hợp chặn các số từ nước ngoài có biểu hiện lợi dụng.

Còn từ sự hỗ trợ của khách hàng, MobiFone kêu gọi khách hàng của mình bị hiện tượng nói trên cần nhanh chóng thông báo cụ thể số điện thoại lạ “nháy máy” để MobiFone phối hợp chặn và loại số đó.

MobiFone tiếp tục thông báo, khi phát hiện có các hiện tượng phát sinh cước không mong muốn, người dùng cần phản ánh về tổng đài chăm sóc khách hàng 18001090 của MobiFone để kịp thời phối hợp giải quyết.

Trước đó, SGGP đã đưa tin Người dùng MobiFone phát sinh cước quốc tế từ cuộc gọi có đầu số lạ phản ánh tình trạng nhiều người dùng di động của nhà mạng MobiFone tại Việt Nam bị phát sinh cước từ các cuộc gọi quốc tế đến các đầu số nước ngoài +224, +252, +232, +231... 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Dòng tiền chuyển về nước từ Viettel Globa đạt 86,5 triệu USD

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, quý III/2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đều tăng mạnh: dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.