Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Mới 4.400/12.400 hộ được đền bù

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL) tại buổi làm việc với UBND TPHCM ngày 28-12, đến nay BQL đã giải tỏa được hơn 370 ha/720 ha (diện tích này bao gồm cả dự án tái định cư).

Về công tác đền bù, TP chỉ mới đền bù hơn 4.400/12.400 hộ dân với tổng vốn đền bù gần 1.500 tỷ đồng (trong tổng số 10 ngàn tỷ đồng). Chủ tịch UBNDTP Lê Hoàng Quân cho rằng, so với kế hoạch đặt ra thì đến tháng 6-2007 phải hoàn tất việc đền bù và giải phóng 100% mặt bằng để giao cho các đơn vị thi công dự án thì tiến độ thực hiện còn chậm.

Qua đó, đồng chí cũng đã yêu cầu UBND quận 2 phải đề ra kế hoạch, xác định thời gian hoàn tất đền bù. Cụ thể là phải đưa ra tiến độ và giải pháp thực hiện như thế nào. Ngoài ra, đồng chí cũng đã chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp với UBND quận 2 để đẩy nhanh tiến độ đền bù, rút gọn thủ tục nhưng phải thực hiện đúng quy định để nhanh chóng xây dựng dự án tái định cư cho người dân.

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn