Mới có 38 ca sĩ, nghệ sĩ nộp thuế

Ca sĩ ưng Hoàng Phúc đến Cục thuế kê khai thu nhập cá nhân.

Theo ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng Phòng thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Cục Thuế TPHCM cho biết đến chiều ngày 9-5, TPHCM đã có 237 ca sĩ, nghệ sĩ tới tìm hiểu, đăng ký và kê khai quyết toán thuế năm 2004.

Tuy nhiên, số lượng ca sĩ, nghệ sĩ đã kê khai quyết toán thuế năm 2004 mới chỉ có 143 người. Trong đó, có 58 trường hợp phải nộp thuế bổ sung với tổng số tiền trên 604 triệu đồng. Nhưng đến chiều ngày 9-5 chỉ có 38 ca sĩ, nghệ sĩ nộp tiền thuế bổ sung với tổng số tiền 347 triệu đồng.

Ca sĩ Mỹ Tâm vừa gởi đơn đến Phòng thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TPHCM xin được nộp thuế theo kiểu… trả góp từ nay đến tháng 9-2005 (có nghĩa là mỗi tháng nộp gần 29 triệu đồng). Ông Nguyễn Thái Sơn cho biết: “Chúng tôi đang trình lãnh đạo Cục Thuế xem xét giải quyết”.

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn