Mối lo của các đội tuyển: Trọng tài Simon


Trọng tài Simon.

Trọng tài thổi trận ra quân của đội tuyển Anh (gặp Mỹ vào đêm thứ Bảy này) là Carlos Simon, người Brazil, từng cầm còi ở World Cup 2002 và 2006. Cái tên Simon đang làm cho giới truyền thông Anh quốc... lo sốt vó.

Vì sao? Vì Simon đã bị chê bai ở chính quê hương của ông ta. Simon từng đuổi một cầu thủ của Flamengo trong trận đấu với Cruzeiro về tội “giả vờ ngã” trong khi đáng ra anh ta phải được hưởng phạt đền. Thế là Flamengo đã gửi “thư tố cáo” kèm theo đĩa DVD về biến cố này lên FIFA, đề nghị xem xét lại quyết định chọn Simon đi World Cup. Trong bức thư ấy, Flamengo nhấn mạnh rằng lối cầm còi của Simon bất ổn một cách “khó hiểu”, “không công bằng” và nói chung là ông ta không đủ trình độ.

Trước đó, ở trận chung kết Cúp Brazil vào năm 2002, Simon cũng không cho Brasiliense hưởng quả phạt đền mà ngay cả các cầu thủ Corinthians cũng khẳng định xứng đáng có.

Ở đấu trường quốc tế, Simon đã bị chỉ trích do truất quyền thi đấu Teddy Lucic của Thụy Điển trong trận đấu với Đức ở World Cup 2006. Trong đó, chiếc thẻ vàng thứ hai - và thẻ đỏ - chỉ được Simon rút ra sau khi các cầu thủ Đức méc rằng Lucic đã túm áo Klose. Tuy nhiên, riêng với đội tuyển Anh thì Simon lại từng ban bố một quyết định có lợi. Ở World Cup 2002, khi Rio Ferdinand đẩy ngã Marcus Allback, trọng tài Simon cho rằng biến cố đó xảy ra ngoài vòng cấm nên không thổi phạt đền đội tuyển Anh. Đó là một quyết định đúng...

TQ

Các tin, bài viết khác