Mỗi ngày có gần 50 vụ tai nạn giao thông ​

SGGPO
Trong vòng 1 tháng, từ ngày 15-12-2018 đến ngày 15-1-2019, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 1.527 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 826 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 701 vụ va chạm giao thông, làm 731 người chết; 422 người bị thương và 715 người bị thương nhẹ.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Hải Dương đã cướp đi sinh mạng 8 người

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Hải Dương đã cướp đi sinh mạng 8 người

Bình quân một ngày trong tháng, trên địa bàn cả nước xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 27 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 22 vụ va chạm giao thông, làm 24 người chết, 14 người bị thương và 23 người bị thương nhẹ.

Đáng lưu ý, trong tháng đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng như vụ tai nạn giữa xe container và một loạt xe máy xảy ra ngày 2-1 tại Long An làm 4 người chết và 18 người bị thương; vụ tai nạn xe khách xảy ra ngày 6-1 tại Sa Pa, Lào Cai làm 1 người chết và nhiều người bị thương; vụ tai nạn xe khách xảy ra ngày 9-1 trên quốc lộ 1A, đoạn qua Bình Định làm 1 người chết và 5 người bị thương. Riêng vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 21-1 tại Hải Dương đã cướp đi sinh mạng của 8 người và làm 8 người bị thương.

Trước tình hình tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp xảy ra do lái xe sử dụng rượu bia, chất kích thích và còn nhiều bất cập trong công tác đào tạo lái xe, Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đã áp dụng những biện pháp siết chặt việc kiểm tra tình hình tuân thủ pháp luật về giao thông để ngăn ngừa tai nạn xảy ra trong thời gian tới.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận