Ngày làm việc thứ ba của SOM 2

Mối quan tâm của Việt Nam: Việc làm cho giới trẻ và phụ nữ

Ngày 24-5, SOM 2 đã bước sang ngày làm việc thứ ba với nhiều nội dung liên quan đến các vấn đề an sinh, phát triển nguồn nhân lực và ổn định xã hội được bàn bạc trong 10 cuộc họp và hội thảo, trong đó hai đề tài được nhiều người quan tâm bàn bạc và đã bước sang ngày làm việc thứ ba, đó là: Nhóm phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) và Nhóm chuyên gia không chính thức về đi lại của doanh nhân (IEGBM).

  • Sứ mạng mới của APEC - tạo tăng trưởng bền vững
Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sau hai ngày làm việc, hội nghị Mạng lưới các trung tâm nghiên cứu APEC (ASCC) đã nhận định: Từ trước đến nay các nghiên cứu đều đánh giá khả năng và mức độ hội nhập của một nền kinh tế thông qua các tiêu chí về độ mở cửa của nền kinh tế như: xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài và lượng khách du lịch quốc tế là chưa phản ánh đúng thực tế.

Qua khảo sát mối quan hệ nội lực của nền kinh tế với mức độ hội nhập quốc tế của 62 nền kinh tế (từ năm 1998 - 2002) các đại biểu đưa ra kết luận: Muốn hội nhập kinh tế quốc tế phát huy đầy đủ hiệu quả của nó cần phải tập trung cải thiện nội lực, nếu không hiệu quả hội nhập và mức tăng trưởng GDP bình quân đầu ngưòi sẽ không đạt như mong muốn.

Các đại biểu cũng đưa ra nhận định - Công cụ chủ yếu mà APEC sử dụng từ trước đến nay là “thương mại”, giờ đã tỏ ra không còn hữu hiệu mà những vấn đề chính sách trong nước liên quan đến tăng trưởng mới là thành ưu tiên hàng đầu. Nói cách khác, sứ mạng mới của APEC là “tạo tăng trưởng bền vững”, và như thế, hợp tác APEC sẽ vượt ra ngoài khuôn khổ của ngành ngoại giao và thương mại. Hội nghị cũng đưa ra dự báo về thách thưcù lớn đối với APEC trong thời gian tới đó là việc thành lập Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.
 
Chống tham nhũng là đề tài được quan tâm bàn bạc nhiều trong hội nghị ASCC. Chiến lược chống tham nhũng kinh tế và tham nhũng chính trị được các đại biểu đề xuất như sau: Cải cách hành chính và nới lỏng các qui định; cải tổ qui trình phân bổ ngân sách; cải thiện công tác đánh giá cán bộ và đảm bảo cơ hội cho những người có năng lực và phẩm chất tốt phát triển; tăng cường giám sát của quần chúng và báo chí; tăng cường chế tài với tham nhũng; cải cách hệ thống tư pháp; chỉ tập trung chống tham nhũng tại một số bộ, ngành cụ thể chứ không làm dàn trải; thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ với khu vực tư nhân trong chống tham nhũng.

  • Qua lại biên giới sẽ được nhận dạng bằng sinh trắc học

Nhóm chuyên gia không chính thức về đi lại của doanh nhân (IEGBM) gồm có các chuyên gia, cán bộ cao cấp của Bộ di cư, Cảnh sát các nước, An ninh cửa khẩu, Bộ Ngoại giao, và ông Vincent McMahol, chuyên gia cao cấp phụ trách An ninh biên giới của Chính phủ Úc, chủ trì hội nghị này. Theo ông Vicent McMahol, đến nay đã có 12.500 doanh nhân được cấp thẻ đi lại trong khu vực APEC, con số này còn rất thấp so với nhu cầu thực tế.

Hiện có 17 nền kinh tế thành viên của APEC đã tham gia cấp thẻ đi lại cho doanh nhân, ông tin rằng số thẻ này trong tương lai sẽ tăng rất nhiều theo yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế của các thành viên APEC, trong đó có VN. Cũng theo ông Vincent McMahol, khi “mở cửa to” để hội nhập, tạo sự thông thoáng dễ dàng trong đi lại của doanh nhân thì cùng lúc các biện pháp an ninh để ngăn chặn tội phạm xâm nhập qua biên giới cũng cần được tăng cường và quan tâm hơn.

 Hội nghị đã đề ra 3 biện pháp phòng ngừa tội phạm xuyên quốc gia như sau: Cảnh sát biên giới và an ninh cửa khẩu cần được thông tin trước về các đối tượng khả nghi sẽ nhập cảnh; hệ thống cảnh báo dự trữ trong khu vực cần được mở rộng và chia sẻ và thông tin kịp thời cho các thành viên thông qua ICPO (Cảnh sát hình sự quốc tế); dự án dùng công nghệ sinh trắc học (nhận dạng dấu vân tay và mắt) của người qua lại biên giới cần được triển khai sớm.

Hội nghị cũng thảo luận dự án thiết lập kho dự trữ Danh sách các giấy tờ bị thất lạc trong APEC, giúp chống sử dụng trái phép các loại giấy tờ này. Trong cuộc hội thảo này, nhóm nhất trí thông qua việc đổi tên từ IEGMB (Nhóm chuyên gia về đi lại của doanh nhân) thành MG (Nhóm đi lại của doanh nhân).

  • Bàn chuyện an sinh

Nhóm phát triển nguồn nhân lực (HRDWG), đây là nội dung quan trọng và thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhiều giới nên chỉ trong ngày 24-5 ở SOM 2, đã có 6 cuộc họp để cùng thảo luận vấn đề này. Theo ông Christopher J.Watson, J.D, chuyên gia cao cấp của Bộ Lao động Hoa Kỳ thì vấn đề mà các quốc gia đang phát triển của APEC quan tâm nhiều đó là: công tác phát triển nguồn nhân lực, nâng cao hơn nữa năng lực sử dụng nhân công và những cơ hội đào tạo đối với công nhân trẻ. Hội nghị cũng thảo luận tích cực về thái độ ứng xử của nhà máy, đơn vị đối với công nhân bị nhiễm HIV.

Hội nghị cũng tập trung bàn bạc vấn đề mà VN hiện đang quan tâm: Làm thế nào để ngăn ngừa xung đột giữa “chủ – thợ” và những giải pháp nào để giúp cải thiện mối quan hệ “chủ – thợ”? Làm thế nào để tạo việc làm tốt cho giới trẻ, phụ nữ và cách nào giúp họ tiếp cận và sử dụng thành thạo những công nghệ tiên tiến.

 Với tầm quan trọng của vấn đề Phát triển và sử dụng nguồn nhân lực, dự kiến một cuộc họp của các Bộ trưởng Lao động trong APEC sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan và tháng 10 năm nay, trước khi Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo cấp cao APEC diễn ra tại VN vào tháng 11-2006.
Tối cùng ngày, các trưởng đoàn dự Hội  nghị của Ủy ban Thương mại và Đầu tư APEC (CTI) đã họp phiên trù bị quyết định những vấn đề quan trọng để trình lên Hội nghị các quan chức cao cấp (SOM 2).

PHẠM THỤC – ĐÀM THANH

Thông tin liên quan

Hơn 900 đại biểu tham dự 7 cuộc họp 

Hướng đến lợi ích cuộc sống mới

Thân thiện, năng động, nghiêm túc

Các tin, bài viết khác