Thư Ban Biên tập

Mong bạn đọc hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn”

Bạn đọc quý mến!

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Đoàn 559 - Binh đoàn Trường Sơn, Báo SGGP đã tổ chức nhóm phóng viên trở lại Trường Sơn, thực hiện loạt ký sự “Trở lại Trường Sơn huyền thoại”. Đây là một trong những hoạt động của bản báo, cùng với cả nước, thiết thực kỷ niệm 50 năm đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh.

Từ chuyến đi thực tế này, như thông tin chúng tôi đã đăng tải, Trường Sơn huyền thoại với những địa danh được viết bằng máu liệt sĩ bộ đội, TNXP và đồng bào ta, tuy Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành có nhiều cố gắng nhưng do nhiều lý do khác nhau, đang có nguy cơ bị lãng quên.

Trên những trọng điểm ác liệt ngày ấy, và rải rác trên khắp các tuyến đường mòn từ Đông sang Tây, từ Bắc vào Nam, qua cả nước bạn Lào, Campuchia vẫn còn không ít anh hùng, liệt sĩ đang nằm lại với đất đai sông suối cây cỏ Trường Sơn. Và, một bộ phận đồng bào ở Đông - Tây Trường Sơn hôm nay vẫn đang sống trong sự nghèo nàn lạc hậu về kinh tế đời sống, về văn hóa tinh thần và phúc lợi xã hội, do cách trở địa lý, do chất độc hóa học và những hậu quả, di chứng của chiến tranh…!

Không được lãng quên Trường Sơn! Trong những ngày trở lại Trường Sơn nhân kỷ niệm 50 năm đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh, chúng tôi đã nhận ra thông điệp ấy từ trong trái tim mình – trái tim của người lính đối với đồng đội, của thế hệ đi sau đối với thế hệ đi trước, của thời đại đối với lịch sử…

Được sự đồng ý của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ hôm nay, 27-7-2009, kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Báo Sài Gòn Giải Phóng chính thức mở cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa mang tên “Nghĩa tình Trường Sơn”, nhằm huy động tình cảm của đông đảo bạn đọc hướng về Trường Sơn, góp công góp của xây dựng đền đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngay tại những địa danh một thời là trọng điểm, tọa độ lửa ở Trường Sơn; xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, lập quỹ học bổng khuyến học cho con em các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh Trường Sơn gặp khó khăn; xây dựng trạm y tế, tổ chức   khám bệnh phát thuốc miễn phí tại các làng bản trên đại ngàn Đông và Tây Trường Sơn…

Đây là chuỗi hoạt động dài hơi, mang tính đền ơn đáp nghĩa, mang cả sự tri ân và tấm lòng của những người làm báo Đảng và bạn đọc báo Đảng đến với đồng bào, chiến sĩ Trường Sơn.

Ngay trong ngày mở đầu cuộc vận động này, toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên chức Báo SGGP đăng ký ủng hộ 1 ngày lương thực tế. Riêng các đồng chí thành viên Ban Biên tập ủng hộ 2 ngày lương thực tế. Tuy nhiên, điều kiện tài chính của báo có hạn, do vậy, Ban Biên tập Báo SGGP tha thiết kêu gọi các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong nước và nước ngoài, các tổ chức quốc tế và đông đảo bạn đọc của báo, xin hãy chung tay, góp sức cùng chúng tôi để cuộc vận động “Nghĩa tình Trường Sơn” thành công.

Ban Biên tập Báo SGGP hoan nghênh và đánh giá cao sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo bạn đọc gần xa đối với cuộc động “Nghĩa tình Trường Sơn”.

Mọi thông tin ủng hộ, xin liên hệ: Ban tổ chức cuộc vận động “Nghĩa tình Trường Sơn”. Địa chỉ 438 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3 TPHCM. Email: nghiatinhtruongson@sggp.org.vn

BAN BIÊN TẬP BÁO SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: