Mong được sớm thanh toán tiền vận chuyển rác

Tập thể xã viên HTX rác Công Nông TPHCM đang bức xúc về tiền vận chuyển rác thanh toán quá chậm.

Năm 2007, HTX Công Nông bình quân vận chuyển mỗi ngày 529 tấn rác, thừa 46 tấn/ngày so với mức khoán của chuyên ngành. 8 tháng đầu năm 2008, HTX chở rác mỗi ngày 544 tấn cũng thừa hơn so với mức khoán. Thế nhưng cho đến nay HTX vẫn chưa thanh toán phần phát sinh này! HTX và nhiều xã viên không còn sự lựa chọn nào khác là phải đi vay tiền để duy trì hoạt động.

Đã thế, hiện nay, HTX Công Nông vận chuyển rác ra ngoại thành lại bị lỗ. Chẳng hạn như với xe ép rác biển số 57H-3430, chi phí chở rác trong tháng 7-2008 là 55,4 triệu đồng gồm chi phí 20 triệu đồng tiền dầu, 29 triệu đồng tiền sửa xe, 4,6 triệu đồng lương cho tài xế và lơ xe, lỗ 21,6 triệu đồng. Nhiều xe ép rác khác cũng rơi vào tình cảnh nan giải như vậy!

Bà Lê Thị Hoa, Chủ nhiệm HTX rác Công Nông cho biết, tình hình này kéo dài thêm nữa thì HTX có nguy cơ bị giải thể. Bà Hoa kiến nghị, trước mắt quyết toán năm 2007 và sau đó nhanh chóng thanh toán tiền vận chuyển rác 8 tháng năm 2008 để HTX, xã viên có điều kiện xoay xở và tiếp tục hoạt động.  

NGỌC XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.