Thăm và làm việc với tập đoàn CT&D, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa:

Mong muốn Tập đoàn CT&D mở rộng đầu tư

Chiều 18-3, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo của Tập đoàn Central Trading & Development – (CT&D), các tổng giám đốc của bốn công ty gồm Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, Công ty liên doanh Xây dựng và Kinh doanh Khu chế xuất Tân Thuận – (TTC), Công ty Điện lực Hiệp Phước và Công ty Tư vấn Xây dựng Sino-Pacific (SPCC).

Tại buổi làm việc, ông Arthur Ting, Chủ tịch Tập đoàn CT&D đã báo cáo lên Phó Chủ tịch nước kết quả triển khai các dự án đầu tư của tập đoàn tại VN gồm Khu chế xuất Tân Thuận, Nhà máy Điện Hiệp Phước, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Công ty SPCC cũng như các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting).

Tiếp đó, đại diện Công ty liên doanh PMH cũng báo cáo đến Phó Chủ tịch nước về tiến độ thực hiện các dự án tại Khu đô thị mới PMH và các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2007 như: thông xe Đại lộ Nguyễn Văn Linh, thành lập Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế…

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa không chỉ đánh giá cao các kết quả mà tập đoàn đã đạt được trong suốt 18 năm qua mà còn mong muốn Tập đoàn CT&D có sự chuyển giao công nghệ, phương thức quản lý, kinh nghiệm, tiếp tục đẩy nhanh triển khai các dự án tại TPHCM nói riêng và mở rộng đầu tư ra các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng đánh giá cao các hoạt động của Quỹ Lawrence S.Ting do bà Ting Fei Tsong Ching sáng lập vì quỹ đã góp phần đào tạo nguồn nhân tài, giúp đỡ xã hội, quan tâm đến người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế