Thăm và làm việc với tập đoàn CT&D, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa:

Mong muốn Tập đoàn CT&D mở rộng đầu tư

Chiều 18-3, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo của Tập đoàn Central Trading & Development – (CT&D), các tổng giám đốc của bốn công ty gồm Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, Công ty liên doanh Xây dựng và Kinh doanh Khu chế xuất Tân Thuận – (TTC), Công ty Điện lực Hiệp Phước và Công ty Tư vấn Xây dựng Sino-Pacific (SPCC).

Tại buổi làm việc, ông Arthur Ting, Chủ tịch Tập đoàn CT&D đã báo cáo lên Phó Chủ tịch nước kết quả triển khai các dự án đầu tư của tập đoàn tại VN gồm Khu chế xuất Tân Thuận, Nhà máy Điện Hiệp Phước, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Công ty SPCC cũng như các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting).

Tiếp đó, đại diện Công ty liên doanh PMH cũng báo cáo đến Phó Chủ tịch nước về tiến độ thực hiện các dự án tại Khu đô thị mới PMH và các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2007 như: thông xe Đại lộ Nguyễn Văn Linh, thành lập Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế…

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa không chỉ đánh giá cao các kết quả mà tập đoàn đã đạt được trong suốt 18 năm qua mà còn mong muốn Tập đoàn CT&D có sự chuyển giao công nghệ, phương thức quản lý, kinh nghiệm, tiếp tục đẩy nhanh triển khai các dự án tại TPHCM nói riêng và mở rộng đầu tư ra các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng đánh giá cao các hoạt động của Quỹ Lawrence S.Ting do bà Ting Fei Tsong Ching sáng lập vì quỹ đã góp phần đào tạo nguồn nhân tài, giúp đỡ xã hội, quan tâm đến người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế