Thăm và làm việc với tập đoàn CT&D, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa:

Mong muốn Tập đoàn CT&D mở rộng đầu tư

Chiều 18-3, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo của Tập đoàn Central Trading & Development – (CT&D), các tổng giám đốc của bốn công ty gồm Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, Công ty liên doanh Xây dựng và Kinh doanh Khu chế xuất Tân Thuận – (TTC), Công ty Điện lực Hiệp Phước và Công ty Tư vấn Xây dựng Sino-Pacific (SPCC).

Tại buổi làm việc, ông Arthur Ting, Chủ tịch Tập đoàn CT&D đã báo cáo lên Phó Chủ tịch nước kết quả triển khai các dự án đầu tư của tập đoàn tại VN gồm Khu chế xuất Tân Thuận, Nhà máy Điện Hiệp Phước, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Công ty SPCC cũng như các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting).

Tiếp đó, đại diện Công ty liên doanh PMH cũng báo cáo đến Phó Chủ tịch nước về tiến độ thực hiện các dự án tại Khu đô thị mới PMH và các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2007 như: thông xe Đại lộ Nguyễn Văn Linh, thành lập Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế…

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa không chỉ đánh giá cao các kết quả mà tập đoàn đã đạt được trong suốt 18 năm qua mà còn mong muốn Tập đoàn CT&D có sự chuyển giao công nghệ, phương thức quản lý, kinh nghiệm, tiếp tục đẩy nhanh triển khai các dự án tại TPHCM nói riêng và mở rộng đầu tư ra các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng đánh giá cao các hoạt động của Quỹ Lawrence S.Ting do bà Ting Fei Tsong Ching sáng lập vì quỹ đã góp phần đào tạo nguồn nhân tài, giúp đỡ xã hội, quan tâm đến người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế