Một bộ phim kinh dị bị hội đồng duyệt ngăn chặn

Đó là bộ phim “Lưỡi hái tử thần” (The final destination 4). Bộ phim do Hãng phim Thiên Ngân nhập và dự kiến sẽ phát hành tại hệ thống các rạp từ ngày 18-9. Tuy nhiên, bộ phim đã không qua được “cửa” xét duyệt của hội đồng duyệt phim cấp quốc gia vì yếu tố kinh dị trong phim vượt quá ngưỡng cho phép, có thể gây tác động xấu đến tâm lý người xem. Hãng phim Thiên Ngân sau đó đã phải hủy lịch chiếu bộ phim.

“The final destination” là một bộ phim thuộc thể loại phim kinh dị. Theo giới fans thể loại phim này cho biết thì phần đầu của bộ phim khá ấn tượng với cách khai thác chuyện phim nói về định mệnh của mỗi con người và không ai có thể cưỡng lại định mệnh.

Trong tập 1 của bộ phim này, nhiều nhân vật đáng lẽ phải chết nhưng đã thoát được, mặc dù cuối phim các nhân vật này đều chết. “Các cái chết cũng còn khá nhẹ nhàng” – một fan của phim cho biết.

Sang đến tập 2 và 3, bộ phim ngày càng khai thác những yếu tố rùng rợn của những cái chết được báo trước. Nó được xem là cuộc “biểu diễn” các kiểu chết, càng kinh dị, càng ác liệt, càng khủng khiếp, càng hồi hộp càng… tốt.

Theo cấp số nhân của thể loại phim kinh dị, không thể trình làng tập phim mới nếu không tìm ra những yếu tố hấp dẫn công chúng xem phim. Tất nhiên, yếu tố hấp dẫn ở đây được hiểu là yếu tố kinh dị cao hơn những phần cũ. Ngay Hãng phim Thiên Ngân cũng “giật” slogan cho bộ phim này bằng câu “Thần chết chưa bao giờ thật đến vậy”.

Việc hội đồng duyệt phim ngăn chặn kịp thời, không cấp phép cho chiếu thay vì bắt cắt một số cảnh như một vài phim kinh dị trước đây, cho thấy trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và nhất là với giới trẻ đã được những người có thẩm quyền quan tâm hơn. Hy vọng sự gác cửa của hội đồng duyệt sẽ tiếp tục được phát huy để không còn những bộ phim có nội dung gây tác động xấu được lọt lưới. 

HẠ CHINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật