Một con vật nghi là bò tót xuất hiện tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên – Huế)

(SGGPO). - Sáng nay, 24-7, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các lực lượng chức năng thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) đã huy động đến gần 100 người túc trực, ngăn chặn và sẵn sàng xử lý một con bò “lạ” xuất hiện tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho biết, hiện có một con vật lạ được cho là bò tót đang trú ẩn tại khu vườn rừng rộng chừng 5.000m² thuộc vành đai sân bay Phú Bài. Tuy nhiên, khu vườn rừng này cách đường băng sân bay chừng 500m, cho nên mọi hoạt động cất hạ cánh vẫn diễn ra bình thường. Trường hợp bò rừng uy hiếp chuyến bay, lực lượng đặc biệt sẽ bắn hạ để đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách.

Trước đó, vào chiều 23-7, người nhà phát hiện cụ Nguyễn Thị Thí (85 tuổi, trú tại tổ 11, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy) đã tắt thở trên vũng máu ở một khu đất hoang gần nhà. Người dân nhận định, cụ Thí bị “bò tót” húc chết. UBND phường Thủy Lương bước đầu hỗ trợ hai triệu đồng để gia đình bà Thí lo hậu sự.

Theo người dân, khoảng 6 giờ sáng 23-7, họ phát hiện một con bò màu đen, kích thước to gấp đôi bò nhà, nghi là bò tót từ trên núi xuống. Sau đó con bò này đã chạy vào sân bay Phú Bài.

 Văn Thắng

Các tin, bài viết khác