Lâm Đồng

Một du khách rút súng đe dọa nhân viên soát vé vườn hoa

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 19-2, tại vườn hoa TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra một chuyện hy hữu: Một du khách rút súng đe dọa nhân viên soát vé vào cổng.

Một đoàn khách du lịch đi trên xe Mecssedes biển kiểm soát 60L 4789 mua vé vào tham quan, rồi cả đoàn đi vào cổng. Họ có 12 người lớn (không kể tài xế và trẻ em). Nhân viên soát vé Bùi Nguyễn Duy Vũ giải thích nội quy: Mỗi hành khách khi vào cổng cầm vé trên tay để dễ kiểm soát.

Đặng Văn Thời (bên phải).

Một người mặc quần soọc, áo sơ mi nói với nhân viên soát vé “cứ cho khách vào đi rồi đưa vé”. Nhưng khi đoàn khách vào gần hết thì người này chỉ đưa ra có 8 vé, nhân viên soát vé không chịu và anh ta đã ra mua thêm 2 vé. Thấy vẫn thiếu 2 vé, anh Vũ cản không cho người này và một khách đi cùng đoàn vào thì liền bị anh này sửng cồ.

Vũ vẫn kiên quyết, không cho vào thì bị anh ta tát vào mặt rồi rút trong túi áo gió của một người đi trong đoàn ra một khẩu súng ngắn loại Rulo và chĩa vào người Vũ với lời lẽ đầy thách thức. Vị khách mặc áo gió đen đi chung đoàn cũng rất hung hăng, vừa văng tục vừa nắm cổ áo đe dọa hành hung một nhân viên bảo vệ khác có tên là Đỗ Huy Hoàng.

Đội trưởng bảo vệ vườn hoa Đà Lạt là anh Nguyễn Đức Lợi đã ra lệnh cho anh em trong đội tước súng của vị hành khách quá khích và báo cho lực lượng Cảnh sát 113 tới can thiệp.

Khẩu súng cùng 5 viên đạn được bàn giao lại cho công an và đương sự bị mời về Công an phường 8, TP Đà Lạt để làm việc. Anh ta tên là Đặng Văn Thời, là đại úy công an thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), nhưng không xuất trình được giấy phép sử dụng súng.

Còn vị khách có lời lẽ thiếu văn hóa kia là Phùng Văn Dũng (SN 1979), đồng nghiệp của ông Thời đang công tác ở Đội Tổng hợp Công an Long Thành.

V.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.