Một hãng hàng không Việt Nam công bố ngừng bay đến Trung Quốc

SGGPO
Hãng hàng không Vietjet cho biết, các đường bay đến Trung Quốc của hãng sẽ ngừng khai thác từ ngày 1-2; Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng cho biết chỉ còn duy trì một số chuyến bay ở mức tối thiểu, tập trung ở ba thành phố lớn là Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Tin liên quan

Hành khách đeo khẩu trang trên máy bay

Hành khách đeo khẩu trang trên máy bay

Theo đại diện hãng hàng không Vietjet, hãng đã có kế hoạch ngừng các đường bay đến Trung Quốc từ khá sớm và bắt đầu thực hiện từ ngày mai, 1-2, do tình hình căng thẳng của dịch viêm phổi do virus corona.

Còn Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thì cho biết đã ngừng bay ở những tỉnh, thành phố tuyên bố có dịch tại Trung Quốc. Hiện hãng chỉ còn duy trì một số chuyến bay ở mức tối thiểu, tập trung ở 3 thành phố lớn là Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh để có quyết định điều chỉnh kế hoạch bay tiếp theo.

Vietnam Airlines cũng vừa ban hành thêm biện pháp đặc biệt đối với đường bay tới Trung Quốc. Cụ thể, hãng hạn chế, không cung cấp những sản phẩm sử dụng nhiều lần như tạp chí, báo, tai nghe, chăn,… Với đồ ăn, hãng sẽ sử dụng hộp dùng một lần thay vì phục vụ trên khay như thông thường. Khẩu trang cho hành khách và phi hành đoàn, găng tay dành cho tiếp viên xử lý trong những trường hợp cần thiết đã được cung cấp từ trước tết 10 ngày.

Cho đến hiện tại, VNA chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào mà hành khách trên các chuyến bay có biểu hiện bất thường.

Liên quan tới dịch viêm phổi do virus corona, hiện nhiều hãng hàng không quốc tế đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ các sân bay Trung Quốc như British Airways, Lufthansa, Swiss Air, Austria Airlines, Finnair, Air Canada, United Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lion Air, Air Seoul... Một số hãng hàng không khác đang xem xét quyết định ngừng bay tới các thành phố của Trung Quốc.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc “về đích”

Tuần cuối cùng của quý 3, nhiều chỉ dấu cho thấy TPHCM đang đẩy mạnh hành động thực thi, đi kèm với hiệu quả tháo gỡ một phần vướng mắc về thủ tục, xác lập cụ thể quy trình, lộ trình “những việc cần làm ngay”, nhất là về dân sinh, an sinh. 
" />