Một hành khách thoát chết nhờ được hỗ trợ kịp thời trên máy bay

SGGPO
Một hành khách của Vietnam Airlines vừa thoát chết nhờ được cấp cứu kịp thời sau khi lên cơn khó thở đột ngột trên máy bay.
Trên chuyến bay VN186 từ Đà Nẵng về Nội Bài của Vietnam Airlines mới đây, hành khách N.V.T ngồi ghế 31G đột ngột lên cơn khó thở cấp.

Do có tiền sử bệnh hô hấp, hành khách đã mang theo máy thở và thuốc. Ngay khi xảy ra sự việc, tiếp viên của hãng đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ khách, cho khách thở oxy và tiêm thuốc thông đường thở.

Cơ trưởng chuyến bay đã yêu cầu trợ giúp y tế ngay khi máy bay hạ cánh. Các bác sĩ của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã có mặt, tiêm thuốc phòng co giật cho khách khi nhận thấy tình trạng của bệnh nhân chuyển biến xấu, đồng thời gọi xe nâng chuyển khách xuống xe cứu thương dưới chân máy bay để đổi bình oxy.

Hành khách này sau đó đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu và hồi phục tốt. Thân nhân của hành khách đã viết thư cảm ơn hãng và cảng hàng không Nội Bài vì sự giúp đỡ tận tình, cứu hành khách khỏi cơn nguy kịch.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).