Một hành khách thoát chết nhờ được hỗ trợ kịp thời trên máy bay

SGGPO
Một hành khách của Vietnam Airlines vừa thoát chết nhờ được cấp cứu kịp thời sau khi lên cơn khó thở đột ngột trên máy bay.
Trên chuyến bay VN186 từ Đà Nẵng về Nội Bài của Vietnam Airlines mới đây, hành khách N.V.T ngồi ghế 31G đột ngột lên cơn khó thở cấp.

Do có tiền sử bệnh hô hấp, hành khách đã mang theo máy thở và thuốc. Ngay khi xảy ra sự việc, tiếp viên của hãng đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ khách, cho khách thở oxy và tiêm thuốc thông đường thở.

Cơ trưởng chuyến bay đã yêu cầu trợ giúp y tế ngay khi máy bay hạ cánh. Các bác sĩ của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã có mặt, tiêm thuốc phòng co giật cho khách khi nhận thấy tình trạng của bệnh nhân chuyển biến xấu, đồng thời gọi xe nâng chuyển khách xuống xe cứu thương dưới chân máy bay để đổi bình oxy.

Hành khách này sau đó đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu và hồi phục tốt. Thân nhân của hành khách đã viết thư cảm ơn hãng và cảng hàng không Nội Bài vì sự giúp đỡ tận tình, cứu hành khách khỏi cơn nguy kịch.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.