Một hành khách Trung Quốc dọa có bom tại sân bay Cát Bi

SGGPO
Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) vừa xác nhận một nữ hành khách đã dọa có mang bom khi đang làm thủ tục lên máy bay vào trưa 3-5 tại sân bay Cát Bi.

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng)

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng)

Cụ thể, trong khi đang làm thủ tục lên máy bay trên một chuyến bay của hãng Vietjet Air, nữ hành khách tên Fen Chengyu, quốc tịch Trung Quốc, đã phát ngôn "có bom". 

Ngay sau đó, lực lượng an ninh sân bay Cát Bi đã kiểm tra người, hành lý xách tay và hành lý ký gửi của nữ hành khách này.

Mặc dù không phát hiện bom hay các đồ vật nghi vấn trong quá trình kiểm tra nhưng phát ngôn của nữ hành khách này đã uy hiếp an ninh, an toàn hàng không. Cảng vụ hàng không tại sân bay Cát Bi lập biên bản làm căn cứ xử lý vụ việc.

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng hiện hành, hành vi phát ngôn “có bom” nằm trong nhóm hành vi uy hiếp toàn bay, có mức xử phạt cao nhất là 50 triệu đồng, bị từ chối vận chuyển có hoặc không thời hạn, đồng thời phải khắc phục hậu quả do mình gây ra.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Những ngày này, khắp các con phố, nẻo đường tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), mai anh đào khoe sắc rực hồng níu chân người dân và du khách.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: