Mỹ

Một học sinh 18 tuổi nhậm chức Thị trưởng

Cậu học sinh trung học năm cuối Michael Sessions, 18 tuổi, đã chính thức làm lễ tuyên thệ nhậm chức thị trưởng thành phố Hillsdale, bang Michigan và trở thành thị trưởng trẻ nhất nước Mỹ.

Michael Sessions trong buổi tuyên thệ nhậm chức Thị trưởng.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của "ông" Sessions được dư luận và báo giới đặc biệt quan tâm. Đông đảo cử tri và hàng chục nhà báo của các hãng truyền hình lớn và cả truyền hình nước ngoài đã có mặt để đưa tin về lễ nhậm chức có một không hai diễn ra tại thành phố với gần 9.000 dân này.

Lễ nhậm chức của tân Thị trưởng Sessions không có rượu sâm banh chúc mừng vì tân thị trưởng chưa đủ 21 tuổi để được phép uống rượu theo luật Mỹ. Ngay trong cuộc họp đầu tiên của Hội đồng thành phố, tân Thị trưởng Sessions đã không có mặt vì vẫn phải đến trường.

Michael Sessions đắc cử thị trưởng thành phố Hillssdale, chỉ hơn hai phiếu (670/668) so với đối thủ, đương kim thị trưởng thành phố Dong Ingles, 51 tuổi, trong cuộc bầu cử ngày 8-11 vừa qua. Tổng chi phí cho chiến dịch tranh cử của Sessions chỉ vẻn vẹn 700 USD, là khoản tiền mà Sessions kiếm được trong kỳ nghỉ hè.

Giới phân tích cho rằng, thắng lợi của ứng cử viên trẻ Sessions có nhiều nguyên nhân, nhưng có một nguyên nhân quan trọng là do Hiệp hội lính cứu hỏa có thế mạnh ở thành phố bất bình với thị trưởng đương nhiệm, do vậy họ quay sang vận động cho Michael Sessions.

Bản thân Michael Sessions cũng không có một cương lĩnh tranh cử chính thức.

 (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.