Một học sinh ở TP Thủ Đức mắc Covid-19 từng đến trường nhận phần thưởng

SGGPO
Tối 9-6, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết, vừa ghi nhận một em học sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản (TP Thủ Đức) mắc Covid-19.

Một học sinh ở TP Thủ Đức mắc Covid-19 từng đến trường nhận phần thưởng

Theo đó, trường hợp này là em T.H.M.C. học sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản có đến sảnh lớn của trường để nhận phần thưởng trong khoảng thời gian từ 14 giờ đến 15 giờ 45 ngày 27-5. Hiện nay học sinh này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh có tiếp xúc gần với học sinh này đã ra trạm y tế phường nơi cư trú để khai báo, xét nghiệm và cách ly theo đúng yêu cầu của ngành y tế.

Nhà trường cũng đã thông báo đến thầy cô, nhân viên của trường có tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh trên từ sau 15 giờ ngày 27-5 phải khai báo y tế, cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe 21 ngày.

Hiện tại em C. đã được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Nhà em C. cùng 4 căn nhà khác nằm trên đường 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức đã được rào chắn, phong toả tạm thời.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />