Một học sinh Trường Nam Sài Gòn, quận 7, TPHCM đoạt giải cuộc thi vẽ tranh Quốc tế

(SGGPO).- Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh chủ đề về môi trường, do Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP), Tổ chức Hòa bình toàn cầu của Nhật bản (FGPE), Công ty Bayer và Nikon đồng tổ chức hàng năm, bắt đầu  từ năm 1991 đến nay đã thu hút hơn 2,4 triệu tác phẩm dự thi của các em thiếu nhi từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Năm nay, cuộc thi có chủ đề “Đa dạng sinh học: kết nối thiên nhiên”, đã nhận được hàng ngàn bức vẽ của các em thiếu nhi từ khắp nơi trên thế giới.

Dưới cái nhìn cùng nét vẽ hồn nhiên về thiên nhiên, các em đã vẽ nên những bức tranh rất ngộ nghĩnh, dễ thương mà đầy ý nghĩa.

Kết quả, em Wigavee Rattamanee, 8 tuổi, người Thái Lan đoạt giải nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thái Lan cũng là quốc gia có số em tham gia và đoạt giải nhiều nhất trong khu vực.

Tác phẩm đoạt giải nhất của em Wigavee Rattamanee

Việt Nam có duy nhất em Lê Kinh Điển, học sinh lớp 4 trường Nam Sài Gòn (Quận 7, TPHCM) với bức vẽ hai bàn tay nắm nhau, cùng các sinh vật trên trái đất đã đoạt giải Tuyên dương. Trao đổi với PV SGGP, mẹ của em Điển cho biết, qua bức vẽ này, em Điển muốn gửi đến thế giới thông điệp: con người, thiên nhiên và muôn loài phải sống gắn kết với nhau để thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Tác phẩm đoạt giải của em Lê Kinh Điển

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà “nòi”, cả ba và mẹ đều là họa sĩ, từ nhỏ em Điển đã biểu hiện năng khiếu đặc biệt về hội họa. Em đã tham gia nhiều cuộc thi vẽ tranh trong nước và quốc tế và đoạt nhiều giải thưởng. Mới đây nhất, trong cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà trong lành” do công ty Samsung tổ chức, em đã đạt giải nhất ở khu vực TPHCM.

Trung Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.