Một ngư dân tìm được khối đá lạ nặng 14kg nghi long diên hương

SGGPO

Trong lúc lặn ở vùng biển Quảng Ngãi, một người ngư dân phát hiện 2 khối đá màu đỏ, nặng tổng cộng 18kg, nghi là long diên hương được ví như kỳ nam biển.

Theo lời ông H.T, cách đây 2 tháng, trong khi lặn ở gành đá ở vùng biển Quảng Ngãi đã vô tình phát hiện 1 khối đá màu đỏ, nặng khoảng 4kg nằm xen trong khe đá dưới biển.

Tìm hiểu qua internet, ông H.T thấy khối đá tìm được có đặc điểm giống như long diên hương (chất sáp được tạo thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng), mà nhiều người ví là trầm hương, kỳ nam biển. Ông H.T sau đó đã bán cho một chủ doanh nghiệp với giá 1,2 tỷ đồng.

 Một ngư dân tìm được khối đá lạ nặng 14kg nghi long diên hương ảnh 1 Khối đá được cho là long diên hương mà ông H.T tìm thấy 
Vài ngày sau, ông H.T lại ra khu vực biển trên để lặn và phát hiện thêm 1 khối đá màu đỏ tương tự nhưng lớn hơn, trọng lượng khoảng 14kg, trên khối đá này có hình con cua bị hóa thạch. Hiện ông H.T đang giữ khối đá này.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạo vốn cho dự án từ đất

Theo Liên danh tư vấn Tedi South - Tricc - Tedi, tuyến đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ có chiều dài tuyến khoảng 174km, đoạn đi trên mặt đất dài 86km, đi trên cao dài 88km. Điểm đầu là ga An Bình (phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương); điểm cuối là ga Cần Thơ (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.