Một ngư dân tìm được khối đá lạ nặng 14kg nghi long diên hương

SGGPO

Trong lúc lặn ở vùng biển Quảng Ngãi, một người ngư dân phát hiện 2 khối đá màu đỏ, nặng tổng cộng 18kg, nghi là long diên hương được ví như kỳ nam biển.

Theo lời ông H.T, cách đây 2 tháng, trong khi lặn ở gành đá ở vùng biển Quảng Ngãi đã vô tình phát hiện 1 khối đá màu đỏ, nặng khoảng 4kg nằm xen trong khe đá dưới biển.

Tìm hiểu qua internet, ông H.T thấy khối đá tìm được có đặc điểm giống như long diên hương (chất sáp được tạo thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng), mà nhiều người ví là trầm hương, kỳ nam biển. Ông H.T sau đó đã bán cho một chủ doanh nghiệp với giá 1,2 tỷ đồng.

 Một ngư dân tìm được khối đá lạ nặng 14kg nghi long diên hương ảnh 1 Khối đá được cho là long diên hương mà ông H.T tìm thấy 
Vài ngày sau, ông H.T lại ra khu vực biển trên để lặn và phát hiện thêm 1 khối đá màu đỏ tương tự nhưng lớn hơn, trọng lượng khoảng 14kg, trên khối đá này có hình con cua bị hóa thạch. Hiện ông H.T đang giữ khối đá này.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: