Một người bị phạt hơn 800 triệu đồng do khai thác vàng trái phép

SGGPO
Khai thác vàng trái phép, một cá nhân tại Lâm Đồng bị xử phạt tổng cộng hơn 800 triệu đồng.

Hiện trường một vụ khai thác vàng trái phép tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng trước đó

Hiện trường một vụ khai thác vàng trái phép tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng trước đó

Ngày 3-3, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 837 triệu đồng đối với ông Phạm Văn Phong (31 tuổi, ngụ xã Đà Loan, huyện Đức Trọng) về hành vi khai thác khoáng sản là vàng mà không có giấy phép.

Trước đó, Công an huyện Đức Trọng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn xã Đà Loan và phát hiện ông Phạm Văn Phong đang sử dụng nhiều máy móc tiến hành khai thác quặng vàng trái pháp luật.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 90m3 khoáng sản nguyên khai (tương đương với 130 tấn) cùng 3 máy bơm, 2 máy sàng, 180m ống dẫn nước.

UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định xử phạt ông Phạm Văn Phong 200 triệu đồng về hành vi khai thác khoáng sản trái phép, đồng thời phạt bổ sung số tiền 637,1 triệu đồng (là số tiền tương đương với giá trị tang vật vi phạm gồm 4 máy múc) và tịch thu toàn bộ số khoáng sản đã khai thác.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 14-8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 4 bị cáo là những cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) trong vụ án "Nhận hối lộ" và "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”. 

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />