Một nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng lừa gần 3 tỷ đồng

(SGGPO).- Bác sĩ Lê Hồng Hải-Trưởng phòng Tổ chức-Cán bộ Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, ngày 6- 9-2011, một số cán bộ nhân viên Khoa Chống nhiễm khuẫn của Bệnh viện có đơn tố cáo bà Võ Thị Kim Liên (sinh năm 1970, trú tại tổ 11, phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) là hộ lý Khoa đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng rồi bỏ nhiệm sở, trốn khỏi nơi cư trú.

Sau khi nhận đơn, Bệnh viện đã liên lạc với gia đình bà Liên nhưng gia đình cũng không rõ bà Liên đi đâu, mọi cố gắng liên lạc với bà Liên đều không có kết quả.

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đang tiến hành thủ tục giải quyết các chế độ của người lao động tự ý nghỉ việc theo đúng pháp luật đối với bà Liên.

Được biết, sau khi tốt nghiệp sơ cấp y tế, năm 1989 bà Liên được nhận vào làm hộ lý tại Khoa Chống nhiễm khuẩn. Hơn 20 năm công tác, bà Liên chưa có sai sót nào trong chuyên môn, sống chan hòa, dễ gần gũi với mọi người nên được nhiều CBNV trong bệnh viện tin cậy. Từ việc tạo dựng lòng tin, bà Liên huy động mọi người góp vốn chơi biêu hụi và mua bán bất động sản. Cho đến trước ngày bỏ trốn, bà Liên là nhà cái của 3 đường dây biêu hụi.

Ngoài 2 đối tượng không phải là CBNV Bệnh viện Đà Nẵng bị lừa gần 1 tỷ đồng, số tiền còn lại gần 2 tỷ đồng bị bà Liên lừa là của CBNV Bệnh viện Đà Nẵng.

PH.ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.