Một nửa số rạp chiếu phim ở Italy đóng cửa vì Covid-19

SGGP
850 rạp chiếu phim tương đương gần một nửa số rạp trên cả nước Italy sẽ phải đóng cửa trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Theo đó, 5 khu vực ở phía Bắc nước này gồm: Piedmont, Lombardy, Veneto, Friuli Venezia-Giulia và Emilia Romagna đã chính thức hủy các sự kiện công cộng từ ngày 1-3, bao gồm: đóng cửa trường học, bảo tàng, các buổi hòa nhạc và rạp chiếu phim. Tại Italy, vùng phía Bắc và Lazio được xem là khu vực trung tâm của nền công nghiệp giải trí nước này. 

ANEC - Hội Liên hiệp các nhà bán lẻ điện ảnh Italy ước tính, có 850 rạp chiếu phim với khoảng 1.830 phòng chiếu, chiếm 45% trên tổng số rạp sẽ phải đóng cửa để đối phó với dịch bệnh. Hiện doanh thu phòng vé nước này đã giảm đến 44% vào cuối tuần qua và giảm 30% so với cùng kỳ năm 2019. Một số bộ phim đã lên lịch phát hành vào cuối tuần tới đã bị hoãn lại, trong đó có: Hidden Away,  You Only Live Once, After the Wedding, Lupin III, I Change Everything… Bom tấn Mission: Impossible 7 (Điệp vụ bất khả thi 7) theo kế hoạch sẽ có 3 tuần quay tại Venice cũng đã chính thức tạm hoãn. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VTV tung trailer bộ phim truyền hình đầu tiên về dịch Covid-19

VTV tung trailer bộ phim truyền hình đầu tiên về dịch Covid-19

Ngày 2-4, Hãng phim truyền hình Việt Nam đã chính thức tung ra trailer “Những ngày không quên”, bộ phim truyền hình đầu tiên về dịch Covid- 19. Phim được thực hiện ở một thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh Covid 19 đã tràn ngập khắp mọi ngõ ngách của đời sống. Phim sẽ được phát sóng ngày 6-4, trên kênh VTV1.

Âm nhạc

Trở về ký ức của một thời khăn đỏ với giai điệu "Ta lớn lên cùng đất nước"

Mang chủ đề “Ta lớn lên cùng đất nước”, chương trình Giai điệu tự hào tháng 4, lên sóng 20 giờ 40 ngày 5-4, trên VTV1 sẽ là lời tri ân, tưởng nhớ đến người nhạc sĩ gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả “Đội ca”, người vừa ra đi vào những ngày cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ thuật

Thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Di sản Trịnh Công Sơn trong văn hóa B’Lao

Mỗi độ tháng Tư sắp về, khi cao nguyên Bảo Lộc đón những cơn mưa đầu mùa; cũng là lúc đàn ong hối hả hút giọt mật cuối cùng trên những chùm bông cà phê trắng xinh. Nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn cũng ra đi vào một ngày đầu tháng Tư để lại cho đời di sản âm nhạc đồ sộ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP