Một nửa số rạp chiếu phim ở Italy đóng cửa vì Covid-19

SGGP
850 rạp chiếu phim tương đương gần một nửa số rạp trên cả nước Italy sẽ phải đóng cửa trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Theo đó, 5 khu vực ở phía Bắc nước này gồm: Piedmont, Lombardy, Veneto, Friuli Venezia-Giulia và Emilia Romagna đã chính thức hủy các sự kiện công cộng từ ngày 1-3, bao gồm: đóng cửa trường học, bảo tàng, các buổi hòa nhạc và rạp chiếu phim. Tại Italy, vùng phía Bắc và Lazio được xem là khu vực trung tâm của nền công nghiệp giải trí nước này. 

ANEC - Hội Liên hiệp các nhà bán lẻ điện ảnh Italy ước tính, có 850 rạp chiếu phim với khoảng 1.830 phòng chiếu, chiếm 45% trên tổng số rạp sẽ phải đóng cửa để đối phó với dịch bệnh. Hiện doanh thu phòng vé nước này đã giảm đến 44% vào cuối tuần qua và giảm 30% so với cùng kỳ năm 2019. Một số bộ phim đã lên lịch phát hành vào cuối tuần tới đã bị hoãn lại, trong đó có: Hidden Away,  You Only Live Once, After the Wedding, Lupin III, I Change Everything… Bom tấn Mission: Impossible 7 (Điệp vụ bất khả thi 7) theo kế hoạch sẽ có 3 tuần quay tại Venice cũng đã chính thức tạm hoãn. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của phim truyền hình

Thời của phim truyền hình

Sau trào lưu chuyển thể từ kịch bản nước ngoài, khán giả của màn ảnh nhỏ giờ đây đã bắt đầu quay trở lại với thói quen xem phim truyền hình trong nước. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…