Một nửa số rạp chiếu phim ở Italy đóng cửa vì Covid-19

SGGP
850 rạp chiếu phim tương đương gần một nửa số rạp trên cả nước Italy sẽ phải đóng cửa trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Theo đó, 5 khu vực ở phía Bắc nước này gồm: Piedmont, Lombardy, Veneto, Friuli Venezia-Giulia và Emilia Romagna đã chính thức hủy các sự kiện công cộng từ ngày 1-3, bao gồm: đóng cửa trường học, bảo tàng, các buổi hòa nhạc và rạp chiếu phim. Tại Italy, vùng phía Bắc và Lazio được xem là khu vực trung tâm của nền công nghiệp giải trí nước này. 

ANEC - Hội Liên hiệp các nhà bán lẻ điện ảnh Italy ước tính, có 850 rạp chiếu phim với khoảng 1.830 phòng chiếu, chiếm 45% trên tổng số rạp sẽ phải đóng cửa để đối phó với dịch bệnh. Hiện doanh thu phòng vé nước này đã giảm đến 44% vào cuối tuần qua và giảm 30% so với cùng kỳ năm 2019. Một số bộ phim đã lên lịch phát hành vào cuối tuần tới đã bị hoãn lại, trong đó có: Hidden Away,  You Only Live Once, After the Wedding, Lupin III, I Change Everything… Bom tấn Mission: Impossible 7 (Điệp vụ bất khả thi 7) theo kế hoạch sẽ có 3 tuần quay tại Venice cũng đã chính thức tạm hoãn. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…