Một phụ nữ Bangladesh tiếp tục sinh đôi sau khi sinh con đầu lòng được 26 ngày

SGGPO
Bác sĩ cho biết trường hợp rất hiếm này xảy ra vì cô có 2 tử cung.

3 em bé mới sinh cùng cha mẹ tại bệnh viện. Ảnh: BDNews24.com

3 em bé mới sinh cùng cha mẹ tại bệnh viện. Ảnh: BDNews24.com

BDNews24.com đưa tin, Arifa Sultana Iti, 20 tuổi, ở làng Shyamlagachhi, Sharsha, Jashore, Tây Nam Bangladesh, đã sinh đôi sau khi sinh con đầu lòng được 26 ngày.

Chồng Iti là Sumon Biswas cho biết, cô sinh con trai đầu lòng tại Bệnh viện Đại học Y Khulna vào ngày 25-2, em bé hiện khỏe mạnh sau khi được chăm sóc do sinh non.

Iti đã được đưa đến Bệnh viện Ad-Dwin ở Jashore vào ngày 22-3 khi cô ngã bệnh sau khi sinh 26 ngày và trong ca sinh mổ cấp cứu tại đây, cô đã sinh một bé trai và một bé gái.

3 con, được đặt tên Ifad Islam Noor, Mohammad Huzaifa và Jannatul Mawa Khadija, đều khỏe mạnh và đã xuất viện cùng mẹ ngày 26-3.

Sheila Poddar, Giám đốc khoa phụ sản Bệnh viện Ad-Dwin cho biết, qua kiểm tra siêu âm đã phát hiện Iti có 2 tử cung.

"Em bé đầu tiên được sinh ra từ một tử cung. 2 em bé được sinh ra ở đây từ một tử cung khác. Đó là một ca hiếm gặp. Lần đầu tiên tôi thấy như vậy. Trước đây tôi chỉ nghe về ca như vậy", Poddar nói với BDNews24.com.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gian nan tìm việc xứ người

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.