Một phụ nữ Bangladesh tiếp tục sinh đôi sau khi sinh con đầu lòng được 26 ngày

SGGPO
Bác sĩ cho biết trường hợp rất hiếm này xảy ra vì cô có 2 tử cung.

3 em bé mới sinh cùng cha mẹ tại bệnh viện. Ảnh: BDNews24.com

3 em bé mới sinh cùng cha mẹ tại bệnh viện. Ảnh: BDNews24.com

BDNews24.com đưa tin, Arifa Sultana Iti, 20 tuổi, ở làng Shyamlagachhi, Sharsha, Jashore, Tây Nam Bangladesh, đã sinh đôi sau khi sinh con đầu lòng được 26 ngày.

Chồng Iti là Sumon Biswas cho biết, cô sinh con trai đầu lòng tại Bệnh viện Đại học Y Khulna vào ngày 25-2, em bé hiện khỏe mạnh sau khi được chăm sóc do sinh non.

Iti đã được đưa đến Bệnh viện Ad-Dwin ở Jashore vào ngày 22-3 khi cô ngã bệnh sau khi sinh 26 ngày và trong ca sinh mổ cấp cứu tại đây, cô đã sinh một bé trai và một bé gái.

3 con, được đặt tên Ifad Islam Noor, Mohammad Huzaifa và Jannatul Mawa Khadija, đều khỏe mạnh và đã xuất viện cùng mẹ ngày 26-3.

Sheila Poddar, Giám đốc khoa phụ sản Bệnh viện Ad-Dwin cho biết, qua kiểm tra siêu âm đã phát hiện Iti có 2 tử cung.

"Em bé đầu tiên được sinh ra từ một tử cung. 2 em bé được sinh ra ở đây từ một tử cung khác. Đó là một ca hiếm gặp. Lần đầu tiên tôi thấy như vậy. Trước đây tôi chỉ nghe về ca như vậy", Poddar nói với BDNews24.com.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường cao tốc tại Seoul, Hàn Quốc

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngân hàng tuyển dụng người có tiền án, tiền sự

Với một công ty bình thường, việc tuyển dụng người từng có tiền án, tiền sự vào làm việc đã là rất hiếm mà với ngân hàng điều đó càng khó hơn. Tuy nhiên, với Ngân hàng JPMorgan (JPM) ở Mỹ thì khác. Ngân hàng này muốn cung cấp cho những người có hồ sơ tội phạm một cơ hội hoàn lương.