Thư Ban Biên tập

Một quyết định khó khăn

Thưa Quý bạn đọc!

Tính đến hôm nay, 11-7-2009, Sài Gòn Giải Phóng 12 Giờ - nhật báo buổi chiều duy nhất ở phía Nam - đã ra mắt bạn đọc gần 3 năm. Chừng ấy thời gian, với sự ủng hộ của bạn đọc, của cộng tác viên, các đối tác, nhà tài trợ…, đội ngũ những người làm báo Sài Gòn Giải Phóng đã nỗ lực hết mình để thực hiện tâm huyết xây dựng và định hình phong cách cho một tờ báo buổi chiều. Nhờ sự ủng hộ ấy, Sài Gòn Giải Phóng 12 Giờ đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thời sự, hữu ích và đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng độc giả.

Thí sinh xem gợi ý giải đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2009 (ảnh chụp trước Trường PTTH Trưng Vương chiều 9-7). Ảnh: CAO THĂNG

Tuy vậy, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh cuộc cách mạng thông tin với sự xuất hiện và ngày càng phổ biến của các loại hình truyền thông đa phương tiện, ngành báo in cả thế giới đã và đang phải đương đầu với một cuộc thử thách chưa từng có. Tại một nền báo chí lớn mạnh hàng đầu thế giới là Hoa Kỳ, năm 2008, 5 tờ báo lớn nhất nước này là NYTimes, Los Angeles Times, Daily News, NYPost, Washington Post, đều sụt giảm lượng phát hành từ 1,9% đến 7,2%; nhiều tập đoàn báo chí như Tribune Company, Philadelphia Newspapers, Journal Register… phải lâm cảnh phá sản. Ở Việt Nam, theo thông tin từ cơ quan chức năng, đến nay đã có 4 tờ báo phải xin ngừng hoạt động, 5 báo xin giảm kỳ, 6 báo xin giảm trang; có báo lớn đã phải cắt giảm 20% lương nhân viên…

Trước tình thế ấy, tập thể những người làm báo Sài Gòn Giải Phóng, sau một thời gian dài trăn trở, đã phải đi đến một quyết định hết sức khó khăn: Tạm ngưng phát hành Sài Gòn Giải Phóng 12 Giờ một thời gian, kể từ sau số báo này, để tiến hành củng cố, tìm hướng đi mới, hiệu quả hơn…

Ban Biên tập, toàn thể đội ngũ những người làm báo Sài Gòn Giải Phóng nói chung, những người làm báo Sài Gòn Giải Phóng 12 Giờ nói riêng, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc, cộng tác viên, các cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí, các đối tác, nhà tài trợ…, đã hết lòng ủng hộ chúng tôi trong bước đường đã qua. Mong quý vị sẽ tiếp tục chia sẻ, đóng góp ý kiến, để Sài Gòn Giải Phóng 12 Giờ có thể trở lại với độc giả trong thời gian sớm nhất.

Ban Biên tập cũng mong quý độc giả, các cộng tác viên, các đối tác, nhà tài trợ… đã gắn bó với Sài Gòn Giải Phóng 12 Giờ, sẽ tiếp tục gắn bó với Báo Sài Gòn Giải Phóng bằng việc chuyển hướng mua - đọc, cộng tác, đăng quảng cáo… trên các ấn phẩm khác của báo như nhật báo Sài Gòn Giải Phóng buổi sáng, nhật báo Sài Gòn Giải Phóng Thể thao, Tuần san Sài Gòn Giải Phóng thứ bảy, Sài Gòn Giải Phóng Hoa văn, Sài Gòn Giải Phóng Đầu tư – Tài chính và báo Điện tử Sài Gòn Giải Phóng (tiếng Việt và tiếng Anh).

Một lần nữa, xin gửi đến Quý bạn đọc lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng!

BAN BIÊN TẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: