Đà Nẵng

Một số nạn nhân bão số 6 tiếp tục khó khăn về chỗ ở

Sau khi cơn bão số 6 đi qua, hàng ngàn hộ dân ở Đà Nẵng bỗng chốc trở thành những người trắng tay, không có nhà ở.

Trong cơn hoảng loạn đó, những khu chung cư đã trở thành nơi trú ngụ duy nhất của người dân bị nạn.

Thế nhưng vì cách xử lý quá cứng nhắc của một số nơi ở TP Đà Nẵng, những hộ dân này đã phải ra khỏi nơi họ đang sống tạm và rơi vào hoàn cảnh bế tắc, trở thành những người sống lây lất trong những căn nhà tạm bợ (ảnh).

Trong khi đó, những người “bám trụ” lại thì bị khốn đốn vì thiếu điện, nước...

Trao đổi với chúng tôi về sự việc này, ông Lê Công Hồ, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho rằng: Sở dĩ có việc “giải tỏa” những hộ dân nói trên là do quy định của TP đến ngày 1-1-2007 là thời hạn bàn giao các căn hộ chung cư cho những đối tượng được phân bổ.

Vì vậy, những hộ dân đang sống tạm phải di dời đi chỗ khác. Trong 2 ngày 3 và 4-1, chúng tôi cố gắng liên lạc với ông Nguyễn Công Lang, Giám đốc Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng để tìm hiểu và nghe giải thích về tình trạng “bắt buộc” nạn nhân bão số 6 ra khỏi Khu chung cư Vũng Thùng - do đơn vị này quản lý - nhưng vẫn không được vì máy điện thoại bàn không ai nghe và máy di động luôn bị bận (!). 

NG.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn