Trung Quốc:

Một tàu ngầm bị nạn ở ngoài khơi giữa đảo Đài Loan và Hải Nam

Tờ Yomiuri (Nhật Bản) dẫn nguồn tin quân sự Nhật-Mỹ cho biết, 1 chiếc tàu ngầm diezel lớp “Minh” của hải quân Trung Quốc đã bị nạn khi đang tiến hành luyện tập ở vùng biển ngoài khơi giữa đảo Đài Loan và Hải Nam.

Tàu ngầm Trung Quốc

Nhiều khả năng chiếc tàu này đã bị cháy khi đang hành trình ngầm, buộc phải nổi lên mặt nước và được các tàu kéo lai dắt về 1 quân cảng trên đảo Hải Nam. Hiện chưa có tin thiệt hại về người trong chiếc tàu ngầm này. Tàu ngầm lớp "Minh" được Trung Quốc chế tạo, đưa vào trang bị từ những năm 1970 và tiếp tục được cải tiến trong những năm 1990.

Tàu dài 76 m, rộng gần 8 m, tốc độ khi lặn 16 hải lý/giờ, lượng giãn nước gần 2.200 tấn, với lượng sỹ quan và thuỷ thủ lúc bình thường là 57 người. Năm 2003, 1 chiếc tàu ngầm loại này cũng đã bị nạn trên biển Hoàng Hải, làm chết 70 sỹ quan và thuỷ thủ trên tàu.

V.Q (Theo VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”