Một thoáng Sa Pa

Những ai một lần đặt chân đến Sa Pa (thuộc tỉnh Lào Cai) thì thật khó có diễn tả được hết cảm xúc thích thú về một vùng đất rẻo cao (1.600m so với mực nước biển) mây mù quanh năm bao phủ mà du khách gọi là sương mù còn người địa phương gọi là mây luồn, tạo cho nơi đây có một khí hậu trong lành và mát mẻ quanh năm.

Đặc biệt, Sa Pa còn hấp dẫn du khách ở yếu tố văn hóa bản địa của người Mông, người Dao, người Tày, người Giáy… với những trang phục nhiều màu sắc và nhiều công trình kiến trúc Pháp còn sót lại. Tất cả làm nên một Sa Pa đầy bản sắc, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Một góc trung tâm thị trấn Sa Pa

Phụ nữ người dân tộc giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống

Cùng em lên phố

Hoa lê - một loài hoa đặc sản của núi rừng

Hoa địa lan được trồng ở Sa Pa

Khách du lịch xuống phố bắt đầu một ngày khám phá Sa Pa

Văn Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc

Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc

Chợ phiên tại trung tâm thị trấn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, họp vào sáng chủ nhật hàng tuần, luôn hấp dẫn du khách bởi một không gian văn hóa gắn kết, đậm đà bản sắc các dân tộc thiểu số vùng cao nguyên đá địa đầu Tổ quốc. 

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 8-3-2021

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2: Trình phương án nhân sự chủ chốt các cơ quan Nhà nước; Sáng 8-3, triển khai những mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại TPHCM, Hà Nội và Hải Dương; Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành kế hoạch giám sát bầu cử; Quận 6: Vận hành hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 8-3-2021.

Giao lưu trực tuyến