Một thủ lĩnh IS bị tiêu diệt tại Iraq

Theo hãng tin AP, ngày 28-5, người phát ngôn của lực lượng liên quân quốc tế tại Iraq, Đại úy Steve Warren cho biết, Maher Albiloa - một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các đợt không kích của liên quân ở thành phố Fallujah, Iraq.

Những ngày qua, liên quân quốc tế đã tiến hành hơn 20 đợt không kích nhằm vào các căn cứ của IS tại Fallujah, nhằm hỗ trợ quân đội chính phủ Iraq sớm giành lại thành phố này từ tay IS. Cuộc không kích đã tiêu diệt khoảng 70 tay súng của tổ chức này. Việc Maher Albiloa bị tiêu diệt được cho là sẽ gây tổn thất không nhỏ đối với IS.

Nhiều khu vực quan trọng của vùng ngoại ô Fallujah đã được giải phóng và IS đang bị cô lập hoàn toàn tại thành phố này. Fallujah chỉ cách thủ đô Baghdad (Iraq) hơn 60km về phía Tây, bị IS đánh chiếm vào tháng 1-2014.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.