Mourinho: “Chúng tôi xứng đáng với 3 điểm”

* “Tôi vẫn chọn Sheva vào đội hình thi đấu, trừ phi...”

Hilario chỉ là thủ thành số ba của Chelsea. Anh chỉ được thi đấu chính thức vì cả thủ môn số một Petr Cech và số hai Cudicini bị chấn thương. Cơ hội ấy lại rơi ngay vào một trận đấu lớn. Tuy nhiên, Hilario đã giữ trắng mành lưới cho Chelsea và sau trận thắng 1-0 này, anh là một trong những vị trí được HLV Jose Mourinho ngợi khen trước hết. “Hilario đã chứng tỏ sự vững vàng ngay từ phút đầu tiên”, Mourinho nói, “Đội bóng giúp Hilario vững tâm, và Hilario cũng đã tin tưởng nơi đội bóng. Cậu ấy đã chơi một trận rất thoải mái”.

Tiền vệ Ballack đã góp sức giúp Chelsea phong tỏa tuyến giữa.

Sau Hilario, Mourinho khen ngợi những vị trí khác: “Chúng tôi đã trải qua một tuần lễ đầy khó khăn, nhưng đội hình Chelsea đã chơi rất tốt trong trận này và xứng đáng với 3 điểm đạt được. Chúng tôi là một đội bóng đúng nghĩa ở những thời điểm khó khăn và cũng là một đội bóng đúng nghĩa ở những thời khắc tốt đẹp. Đây là thời điểm tận hưởng niềm vui, nhưng cũng chưa đến độ phải nhảy cỡn lên như phát điên. Bảng A này là một bảng đầy khó nhọc, vì có Barcelona và Werder Bremen. Khi chúng tôi nhìn thấy một bảng đấu như thế, mục tiêu đề ra là làm sao giành được vé vào giai đoạn hai. Còn lúc này thì mục tiêu của chúng tôi là làm sao giữ được ngôi đầu bảng. Chúng tôi có khả năng đạt mục tiêu đó, vì Chelsea đang giữ ưu thế dẫn trước 5 điểm”.

Nhìn lại trận thắng Barcelona, Mourinho nói tiếp: “Tôi cho rằng hiệp một cân bằng, nhưng mọi chuyện thay đổi sau khi Chelsea ghi được bàn thắng. Lúc đầu, thật khó khống chế các miếng phản công của Barca, họ luôn là một mối đe dọa. Nhưng ngay khi chúng tôi có bàn thắng, cục diện trận cầu mở rộng hơn và chúng tôi có điều kiện tốt hơn để phá vỡ lối chơi của Barcelona. Trong hiệp hai, Barca hơi mất phương hướng”.

Một điểm đáng chú ý không kém: sự tương phản giữa phong độ ghi bàn của Drogba và Shevchenko. Nhưng theo Mourinho thì chẳng hề gì khi Shevchenko bỏ lỡ các cơ hội ghi bàn và thi đấu mờ nhạt: “Cả Drogba lẫn Shevchenko cùng góp công thắng trận này, như 9 vị trí còn lại trong đội hình trên sân. Didier Drogba, đúng thế. Nhưng rất có thể đến tháng 3 sang năm, Sheva sẽ ghi bàn còn Drogba thì không. Với tôi, đội bóng cần các cá nhân, nhưng đội bóng vẫn là quan trọng hơn hết. Tôi sẽ tiếp tục đưa Shevchenko vào đội hình cho đến khi nào cậu ấy ghi bàn. Tôi vẫn chọn Sheva, trừ phi cậu ấy có vấn đề hoặc trừ phi tôi quyết định cho cậu ấy nghỉ ngơi dưỡng sức. Sắp tới, Chelsea gặp Portsmouth, Blackburn, Sheffield United và trận lượt về với Barcelona. Ở một trong những trận ấy, Shevchenko sẽ ngồi ghế dự bị và cậu ấy ngồi ghế dự bị chỉ vì nhu cầu xoay vòng lực lượng chứ không phải bất cứ lý do nào khác”.

Tiến Minh (tổng hợp) 

Drogba: “Tôi chẳng phải siêu nhân !”

"Tôi chỉ làm những gì đội bóng cần tôi làm”, Drogba bộc bạch sau trận thắng Barcelona 1-0, “Tôi chỉ cố gắng duy trì phong độ tốt và ghi nhiều bàn thắng hơn”.

Pha ghi bàn ở phút thứ 46 trong trận đấu với Barca cũng là bàn thắng đầu tiên của Drogba trong những lần gặp gỡ đối thủ này. “Tôi đã chờ bàn thắng này hai năm nay rồi”, Drogba nói tiếp, “Ở lần gặp gỡ đầu tiên (trận lượt đi vòng 16 ở mùa giải 2004-2005), tôi bị truất quyền thi đấu và vì thế, vắng mặt trong trận đấu kế tiếp. Ở lần gặp gỡ thứ hai trong mùa giải trước, tôi ngồi ghế dự bị. Còn hôm nay, chúng tôi đã chơi rất tốt về mọi mặt, đặc biệt phòng thủ rất chắc chắn”.

Phương Lan 

Các tin, bài viết khác