Mua bán phiếu nhà, đất tái định cư có thể bị xử lý hình sự

UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc kiểm tra, báo cáo, đề xuất biện pháp xử lý tình hình bố trí, quản lý, sử dụng quỹ nhà, đất phục vụ tái định cư (TĐC) trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Xây dựng TP được giao chủ trì, phối hợp Công an TP, UBND các quận - huyện cùng các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát về tình hình mua bán phiếu nhà, đất tái định cư, đền bù giải tỏa trên địa bàn các quận - huyện để có biện pháp chấn chỉnh, đề xuất xử lý kịp thời.

Trường hợp nào đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự, gây phương hại chính sách TĐC, đền bù giải tỏa của TP và ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội, UBNDTP giao Công an TP xem xét, phối hợp cùng các cơ quan liên quan tiến hành thủ tục khởi tố vụ án để điều tra, xét xử theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBNDTP còn chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan báo cáo cho UBNDTP về số liệu, tình hình, tiến độ thực hiện, số căn hộ TĐC, số căn hộ cao cấp… của các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn các quận, huyện; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng 30.000 căn hộ chung cư TĐC trên địa bàn TPHCM và kế hoạch, phương hướng thực hiện chương trình này trong giai đoạn năm 2007 cũng như triển khai chương trình nhà ở giai đoạn 2006- 2010.

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.