Mưa bão tại Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng

SGGP

Theo New Straits Times, ngày 29-5, giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 47 người đã thiệt mạng, nhiều người bị thương vì bão lớn kèm sấm sét tại quốc gia này trong vòng 24 giờ. 

 

Một người đàn ông Ấn Độ đứng trên đống đổ nát của ngôi nhà đã bị phá hủy trong cơn bão. (Nguồn: Sky News)

Một người đàn ông Ấn Độ đứng trên đống đổ nát của ngôi nhà đã bị phá hủy trong cơn bão. (Nguồn: Sky News)

Các nạn nhân thiệt mạng ở các bang Bihar và Jharkhand ở miền Đông và bang Uttar Pradesh ở miền Bắc. Đây là các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt mưa lớn kèm gió mạnh và sấm sét. Hầu hết các ca tử vong là do bão mạnh làm đổ nhà, đổ cây và các trạm phát điện. Bên cạnh đó, ít nhất 28 người tại các khu vực kể trên đã bị thương trong các vụ việc do thời tiết xấu gây ra. 

Cơ quan Khí tượng thủy văn Ấn Độ dự báo bão kèm sấm chớp và mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra tại Uttar Pradesh trong vòng 24 giờ tới trong khi mưa lớn cũng sẽ vẫn tiếp diễn tại Bihar. Các khu vực bang Kerala và Karnataka ở miền Nam, cùng với các đảo Andaman và Nicobar cũng sẽ có mưa lớn. Ngư dân được khuyến cáo không ra khơi trong thời gian này.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây