Đêm thứ 3 tại DIFF 2017:

Mưa, khói che mờ cuộc so tài giữa 2 đội Anh và Trung Quốc

SGGPO
Chương trình thi của đội Trung Quốc và Anh gặp mưa làm cho pháo hoa không sáng đẹp mà bị khói đen bao phủ. 

Tin liên quan

Màn pháo hoa của đội Anh cũng kém đi sự hấp dẫn vì mưa khói

Màn pháo hoa của đội Anh cũng kém đi sự hấp dẫn vì mưa khói

Sau những màn pháo hoa và trình diễn nghệ thuật đầy ấn tượng trong đêm Hỏa (30-4) và đêm Thổ (20-5), tối 27-5, bên bờ sông Hàn, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) tiếp tục diễn ra.  Đêm thứ 3 mang tên “Kim” là cuộc so tài giữa 2 đội đến từ Vương quốc Anh và Trung Quốc.

Theo kịch bản, màn trình diễn pháo hoa của đội Trung Quốc tái hiện câu chuyện tình lãng mạn dựa trên bộ phim nổi tiếng Titanic. Với 2.000 quả pháo được phân thành 5 chương và mỗi chương gắn với một bài hát trong những bộ phim từng say đắm lòng người.

Trong khi đó, với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháo hoa, đội Anh thể hiện chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” với một màn trình diễn kết hợp hài hòa yếu tố âm nhạc, ánh sáng và kỹ thuật bắn pháo hoa. Sự kết hợp giữa nhiều thể loại âm nhạc như rocks, pop, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại…

Đến 20 giờ 30, mưa càng lúc càng nặng hạt, kèm theo gió, các chương trình biểu diễn vẫn tiến hành, các nghệ sĩ đứng ngoài mưa biểu diễn các tiết mục phụ trợ.

Chương trình thi của đội Trung Quốc gặp mưa nên pháo hoa bị khói che khuất. Màn trình diễn của đội Anh có phần hấp dẫn hơn và được đón nhận bằng những tiếng hò reo, tuy nhiên trời vẫn mưa làm cho pháo hoa không sáng đẹp mà bị khói đen bao phủ. Đêm trình diễn của 2 đội không thành công trong mắt khán giả. Một số phóng viên báo đài cũng xếp máy về sớm.

Anh Hưng từ Bình Định đưa gia đình ra xem pháo hoa cho biết một đêm trình diễn thật thất vọng. Khán giả ra về trong nuối tiếc.

Mưa và khói che mờ cuộc so tài giữa 2 đội Anh và Trung Quốc ảnh 1 Mưa lớn, nhiều khán giả xem pháo hoa bỏ về sớm.
Mưa và khói che mờ cuộc so tài giữa 2 đội Anh và Trung Quốc ảnh 2 Mưa lớn nhiều khán giả thất vọng khi các màn pháo hoa bị che khuất vì mưa, khói
Mưa và khói che mờ cuộc so tài giữa 2 đội Anh và Trung Quốc ảnh 3 Các phóng viên cũng chỉ biết che kín ống kính vì sợ ướt
Mưa và khói che mờ cuộc so tài giữa 2 đội Anh và Trung Quốc ảnh 4 Khán giả về sớm
Mưa và khói che mờ cuộc so tài giữa 2 đội Anh và Trung Quốc ảnh 5 Màn pháo hoa của đội Trung Quốc - toàn khói

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Rác xây dựng, rác cồng kềnh “ra phố”

Trong bối cảnh các địa phương bước vào sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, ở nhiều nơi, công tác tuyên truyền, vận động người dân không xả rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa được thực hiện rốt ráo, mang lại kết quả đáng ghi nhận.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: