US Open 2006:

Mưa lại rơi ...

Trong 64 trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày thi đấu thứ hai, chỉ có 9 trận đấu kết thúc suôn sẻ. Còn lại, 55 trận đấu đã phải bị hoãn (4 trận đơn nam và 4 trận đơn nữ bị hoãn khi đang đấu) vì… ông trời đổ mưa. Vậy là, trong hai ngày đầu tiên của US Open 2006, mưa mới chính là đấu thủ đáng ngại nhất với tất cả các tay vợt, với khán giả và với Ban tổ chức.

Hawitt tranh thủ chợp mắt trong khi chờ mưa tạnh.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, mưa cũng đã rơi khiến một số trận đấu phải đình lại 90 phút. Tuy nhiên sau đó, mưa tạnh và mọi chuyện lại tiến triển bình thường. Thế nhưng, cơn mưa trong ngày thi đấu thứ hai tỏ ra dai dẳng và nặng hạt hơn. Nhiều tay vợt thi đấu vào buổi trưa vậy mà phải ngồi chờ mãi đến chiều vẫn chưa thấy mưa tạnh. Tay vợt nữ người Pháp Mary Pierce (hạt giống số 13) than vãn: “Quả thật là khó chịu khi bạn phải ngồi chờ nguyên cả một ngày trời.

Thỉnh thoảng bạn lại phải sẵn sàng trong 20 phút sau khi ngồi chờ hàng giờ đồng hồ. Không có nhiều chuyện bạn có thể làm, không có nhiều nơi bạn có thể đi. Tôi chỉ cố gắng ngồi cứng trong phòng thay đồ và tôi ăn, uống, chợp mắt, đọc báo, rồi lại ăn… Đây quả là kỳ huấn luyện rất tốt cho sự nhẫn nại của mỗi tay vợt”. Chính trời mưa chứ không phải tay vợt người Nga Elena Vesnina khiến Pierce… chưa thể lọt vào vòng sau.

Lleyton Hewitt liên tục ngán ngẩm nhìn lên… trời khi đang ngồi núp mưa ở băng ghế chuẩn bị. Trận đấu của anh với Alberto Montanes (Tây Ban Nha) đã phải tạm hoãn khi đang có điểm số hòa 5/5 ở ván đấu đầu tiên. Trong thời gian chờ đợi, người ta đã thấy Hewitt tranh thủ… chợp mắt (ảnh) vì trời đã mưa quá lâu so với sự tưởng tượng của anh.

Các trận đấu đơn nam khác đang diễn ra cũng phải tạm hoãn là Fernando Verdasco (Tây Ban Nha) với Fabrice Santoro (Pháp), Gael Mofils (Pháp) với Michael Russel (Mỹ), Kevin Kim (Mỹ) với Jan Hernych (CH Séc). Các trận đấu đơn nữ đang diễn ra thì bị hoãn bao gồm: Anastasia Myskyna (Nga) với Victoria Azarenka (Belarus), Na Li (Trung Quốc) với Maria Sanchez Lorenzo (Tây Ban Nha), Meghann Shaughnessy (Mỹ) với Roberta Vinci (Ý), Jamea Jackson (Mỹ) với Tvestana Pironkova (Bulgaria).

Mưa – đấu thủ quá đỗi kỳ cục của quần vợt thế giới!

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác