“Mùa” phim Việt xuất ngoại dự liên hoan

(SGGP).- Trong khi “Rừng đen” bị coi là không đủ tiêu chuẩn dự giải Oscar 2009 do chưa chiếu thương mại trong vòng 7 ngày như quy định của giải này thì một số tác phẩm điện ảnh Việt Nam khác tiếp tục lên đường ứng thí…

Tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan diễn ra tại Hàn Quốc, bộ phim “Trăng nơi đáy giếng” (đạo diễn Vinh Sơn - Hãng phim Giải Phóng và Hãng Alliance phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Quỹ Fonds Sud, Fonds Francophonie) đã được mời tham dự, bộ phim vừa hoàn tất phần hậu kỳ.

LHP quốc tế Bangkok dành lời mời cho bộ phim “Trái tim bé bỏng” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân. Đi cùng bộ phim này có nữ diễn viên Hồng Ánh (vai nữ chính trong phim). LHP sẽ bế mạc vào 30-9.

Một liên hoan khác có tên là Liên hoan Văn hóa “Liên tục đổi thay” diễn ra tại Italia từ 19-9 đến 8-10, sẽ có các bộ phim truyện “Áo lụa Hà Đông” (đạo diễn Lưu Huỳnh), hai phim ngắn “Love man Love woman” (đạo diễn Nguyễn Trinh Thi) và “Sân thượng” (Nguyễn Hà Phong) và một số phim tài liệu. Đoàn Việt Nam với 14 nghệ sĩ cũng sẽ có mặt tại Italia để biểu diễn nhiều tiết mục múa.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.