Mưa vàng ngày áp chót

Thất bại của đội tuyển bóng đá nam ở chung kết khiến “cơn mưa” HCV của đoàn thể thao Việt Nam ở ngày thi đấu áp chót tại SEA Games 25 có phần không trọn vẹn. Đấy là chiếc HCV mà chúng ta đã mong mỏi suốt nửa thế kỷ qua. Đấy là chiếc HCV mà đến trước trận chung kết, chẳng ai nghĩ nó sẽ vuột khỏi tay Việt Nam. Thế nhưng, như một trò đùa của định mệnh, bóng đá Việt Nam thêm một lần nữa phải tiếc nuối ở đấu trường SEA Games...

Trừ thất bại ở môn bóng đá nam, ngày thi đấu hôm qua chính là ngày mà các tuyển thủ Việt Nam gần như cứ ra quân là thắng trận. Điền kinh, pencak silat, lặn, đá cầu... đã góp phần làm giàu bảng thành tích vàng của đoàn thể thao Việt Nam. Đấy chính là cuộc bứt phá ngoạn mục của thể thao Việt Nam trước các đối thủ mạnh khác trong khu vực. Cuộc so kè đến ngôi đầu của SEA Games 25 giờ đây chỉ còn chúng ta và Thái Lan.

Trên đường chạy điền kinh, nhà vô địch Nguyễn Đình Cương lại có một ngày thi đấu bùng nổ. Bị 2 VĐV của Malaysia kèm sát nhưng với bản lĩnh dày dạn và cú nước rút thần tốc, Đình Cương đã bảo vệ thành công chiếc HCV cự ly 1.500m nam qua 2 kỳ đại hội. Ít phút sau đó, đến lượt Trương Thanh Hằng lên ngôi ở đường chạy 1.500m nữ và không đối thủ nào cản được bước thăng hoa lần nữa của “nữ hoàng đường chạy trung bình” Việt Nam.

Các võ sĩ pencak silat, wushu, judo, vật như Hồng Ngoan, Bá Trình, Phi Nga, Văn Kiên, Thúy Ngân, Như Ý, Huy Hà, Đức Khang... góp công lớn trong “cơn mưa” HCV ngày hôm qua. Cứ bước vào thảm đấu là thắng và chuỗi chiến thắng ấy nối dài theo thời gian, để đến cuối ngày, thể thao Việt Nam đạt đến con số kỷ lục 81 chiếc HCV, vượt xa chỉ tiêu được đặt ra trước giờ lên đường. 20 HCV giành được ở ngày thi đấu áp chót của các VĐV Việt Nam khiến nhiều đoàn bạn bất ngờ và thán phục. Nhưng thực ra, đấy chính là những môn thế mạnh của Việt Nam. Thậm chí, nếu không sơ suất ở nhiều nội dung thì hẳn số lượng HCV của đoàn Việt Nam có thể trên 85 chiếc.

Thái Lan đang tạm dẫn đầu đại hội với 84 chiếc HCV, nhưng biết đâu, Việt Nam sẽ tiếp tục khởi sắc ở ngày cuối để khép lại kỳ đại hội lần thứ 25 thành công vang dội, dù chúng ta đã tuột mất HCV lớn nhất ở môn bóng đá nam.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác