Mua vé Hong Kong Airlines, lên nhầm Cathay Pacific, vẫn bay trót lọt

Một phụ nữ đã bay từ vùng lãnh thổ Đài Loan đến Hồng Công (Trung Quốc), không chỉ lên nhầm máy bay của hãng hàng không khác, mà còn dưới tên của một hành khách nam khác trùng họ.

SCMP cho biết, ngày 19-2 hãng Cathay Pacific xác nhận vụ nhầm lẫn khó tin này đã diễn ra vào đầu tháng 2, hành khách nữ này, chỉ được gọi là bà Hong, 34 tuổi, đến sân bay Taoyuan ở Đài Loan để đi Hồng Công theo vé khứ hồi được bạn trai cô đã đặt trước đó của hãng Hong Kong Airlines.

Tại sân bay, bà Hong đến nhầm quầy check-in của Cathay Pacific nhưng vẫn được nhân viên đưa một thẻ lên máy bay của một hành khách nam có họ giống cô. Cầm thẻ, bà Hong đã lên máy bay Cathay Pacific bay đến Hồng Công mà không hề bị nhân viên mặt đất hoặc nhân viên nhập cảnh địa phương hỏi han gì.

Ảnh minh họa: FOSTER & PARTNERS

Sai lầm chỉ được phát hiện khi bạn trai của bà Hong nhận được thông báo từ Hong Kong Airlines cho biết bà đã không lên chuyến bay và chuyến về của vé khứ hồi thông thường bị hủy nếu hành khách đã không thực hiện chuyến đi.

Một phát ngôn viên Cathay Pacific cho biết: "Điều tra ban đầu cho thấy có lỗi trong thủ tục check-in. Chúng tôi nhìn nhận vấn đề này là nghiêm trọng và đang xem xét để đảm bảo sự cố tương tự sẽ không xảy ra nữa".

Bà Hong cho SCMP biết Cathay Pacific đã phối hợp Hong Kong Airlines sắp xếp chuyến bay trở về Đài Loan.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.