Mua vé Hong Kong Airlines, lên nhầm Cathay Pacific, vẫn bay trót lọt

Một phụ nữ đã bay từ vùng lãnh thổ Đài Loan đến Hồng Công (Trung Quốc), không chỉ lên nhầm máy bay của hãng hàng không khác, mà còn dưới tên của một hành khách nam khác trùng họ.

SCMP cho biết, ngày 19-2 hãng Cathay Pacific xác nhận vụ nhầm lẫn khó tin này đã diễn ra vào đầu tháng 2, hành khách nữ này, chỉ được gọi là bà Hong, 34 tuổi, đến sân bay Taoyuan ở Đài Loan để đi Hồng Công theo vé khứ hồi được bạn trai cô đã đặt trước đó của hãng Hong Kong Airlines.

Tại sân bay, bà Hong đến nhầm quầy check-in của Cathay Pacific nhưng vẫn được nhân viên đưa một thẻ lên máy bay của một hành khách nam có họ giống cô. Cầm thẻ, bà Hong đã lên máy bay Cathay Pacific bay đến Hồng Công mà không hề bị nhân viên mặt đất hoặc nhân viên nhập cảnh địa phương hỏi han gì.

Ảnh minh họa: FOSTER & PARTNERS

Sai lầm chỉ được phát hiện khi bạn trai của bà Hong nhận được thông báo từ Hong Kong Airlines cho biết bà đã không lên chuyến bay và chuyến về của vé khứ hồi thông thường bị hủy nếu hành khách đã không thực hiện chuyến đi.

Một phát ngôn viên Cathay Pacific cho biết: "Điều tra ban đầu cho thấy có lỗi trong thủ tục check-in. Chúng tôi nhìn nhận vấn đề này là nghiêm trọng và đang xem xét để đảm bảo sự cố tương tự sẽ không xảy ra nữa".

Bà Hong cho SCMP biết Cathay Pacific đã phối hợp Hong Kong Airlines sắp xếp chuyến bay trở về Đài Loan.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây