Malaysia

Mục tiêu đón 17,3 triệu du khách năm 2006

Du lịch sinh thái ở Malaysia đang thu hút nhiều du khách.

Ngày 31-12 phát biểu tại Hội nghị thường niên giám đốc các công ty du lịch lữ hành quốc tế Malaysia, Bộ trưởng Du lịch Malaysia khẳng định, triển vọng thu hút khách du lịch quốc tế đến Malaysia trong những năm tới rất sáng sủa và ngành du lịch Malaysia có thể đạt mục tiêu đón 17,3 triệu du khách năm 2006 và 20 triệu du khách năm 2007.

Triển vọng lạc quan này xuất phát từ kết quả khích lệ đạt được trong các năm 2004-2005 và các chương trình, biện pháp mà ngành du lịch sẽ thực hiện trong giai đoạn 2006-2007.

Theo ông Bộ trưởng, trong 9 tháng đầu năm 2005 số du khách đến Malaysia tăng 4,3% so với năm trước đó và Malaysia hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu thu hút 16,4 triệu du khách nước ngoài trong năm 2005.

Kết quả này sẽ tạo nhân tố tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch nói chung và tạo đà để các công ty du lịch gia tăng nỗ lực thu hút du khách trong các năm tới.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay Dassault Rafale tham gia trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris ở sân bay Le Bourget, gần Paris, Pháp ngày 18-6-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Pháp: Thủ đô Paris chấn động vì tiếng nổ siêu thanh

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, ngày 30-9, một máy bay chiến đấu của Pháp đã bay với tốc độ siêu thanh khi tìm cách đuổi theo máy bay thương mại bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu, tạo ra tiếng nổ siêu thanh vang khắp thủ đô Paris và khu ngoại ô.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.