Malaysia

Mục tiêu đón 17,3 triệu du khách năm 2006

Du lịch sinh thái ở Malaysia đang thu hút nhiều du khách.

Ngày 31-12 phát biểu tại Hội nghị thường niên giám đốc các công ty du lịch lữ hành quốc tế Malaysia, Bộ trưởng Du lịch Malaysia khẳng định, triển vọng thu hút khách du lịch quốc tế đến Malaysia trong những năm tới rất sáng sủa và ngành du lịch Malaysia có thể đạt mục tiêu đón 17,3 triệu du khách năm 2006 và 20 triệu du khách năm 2007.

Triển vọng lạc quan này xuất phát từ kết quả khích lệ đạt được trong các năm 2004-2005 và các chương trình, biện pháp mà ngành du lịch sẽ thực hiện trong giai đoạn 2006-2007.

Theo ông Bộ trưởng, trong 9 tháng đầu năm 2005 số du khách đến Malaysia tăng 4,3% so với năm trước đó và Malaysia hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu thu hút 16,4 triệu du khách nước ngoài trong năm 2005.

Kết quả này sẽ tạo nhân tố tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch nói chung và tạo đà để các công ty du lịch gia tăng nỗ lực thu hút du khách trong các năm tới.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.