Mừng quá sớm

- Một loạt website rao vặt xuất hiện thông tin “Bán nhà, đất vì vỡ nợ, cắt lỗ. Cơ hội sinh lời hấp dẫn”. Thật hư ra sao? Liệu đã có mặt bằng giá mới cho bất động sản?

- Chính giới “cò” nhà đất khẳng định giá cả thị trường vẫn thế thôi, chưa có gì mới cả. Thông tin rao bán kiểu gấp gáp, giựt gân đó chẳng qua là chiêu trò để gài bẫy cò ke với những người ham rẻ. Trên cả nước cũng chưa thấy có chủ đầu tư dự án căn hộ hay đất nền nào quyết định giảm giá.
- Vậy tác động của dịch bệnh vẫn “miễn nhiễm” với thị trường nhà đất?
- Cho tới giờ thì đúng vậy. Giới đầu tư (hay thực chất hơn là đầu cơ) vẫn coi bất động sản là kênh nắm giữ tài sản an toàn và sinh lợi. Cũng có một thiểu số sử dụng vốn vay để mua bán kiếm lời, hiện thời đang sốt ruột vì thị trường kém sôi động. Họ mau chóng bán lại nhà, đất đã mua để thoái vốn chờ lúc ngon cơm lại nhào vô. Căn hộ và đất nền tạm thời ít giao dịch, chớ giá cả đâu rục rịch gì.
- Nhưng đã có một số dự án lớn sang tay cho chủ đầu tư mới?
- Đó là dịch chuyển tài sản hàng ngang, nếu chủ đầu tư cũ khó khăn về vốn. Người mua mới mạnh bạo gạo tiền hơn, lại gom hàng rung đùi chờ thời cơ kiếm bộn. Cứ thế mà hy vọng giá nhà đất rẻ đi thì mừng quá sớm!                          

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng đội ngũ cán bộ không tham nhũng, tiêu cực

Xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; đủ sức và dũng cảm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu không chỉ cấp bách mà còn mang tính chiến lược đối với công cuộc “giặc nội xâm” hiện nay. 
" />