Mừng quá sớm

- Một loạt website rao vặt xuất hiện thông tin “Bán nhà, đất vì vỡ nợ, cắt lỗ. Cơ hội sinh lời hấp dẫn”. Thật hư ra sao? Liệu đã có mặt bằng giá mới cho bất động sản?

- Chính giới “cò” nhà đất khẳng định giá cả thị trường vẫn thế thôi, chưa có gì mới cả. Thông tin rao bán kiểu gấp gáp, giựt gân đó chẳng qua là chiêu trò để gài bẫy cò ke với những người ham rẻ. Trên cả nước cũng chưa thấy có chủ đầu tư dự án căn hộ hay đất nền nào quyết định giảm giá.
- Vậy tác động của dịch bệnh vẫn “miễn nhiễm” với thị trường nhà đất?
- Cho tới giờ thì đúng vậy. Giới đầu tư (hay thực chất hơn là đầu cơ) vẫn coi bất động sản là kênh nắm giữ tài sản an toàn và sinh lợi. Cũng có một thiểu số sử dụng vốn vay để mua bán kiếm lời, hiện thời đang sốt ruột vì thị trường kém sôi động. Họ mau chóng bán lại nhà, đất đã mua để thoái vốn chờ lúc ngon cơm lại nhào vô. Căn hộ và đất nền tạm thời ít giao dịch, chớ giá cả đâu rục rịch gì.
- Nhưng đã có một số dự án lớn sang tay cho chủ đầu tư mới?
- Đó là dịch chuyển tài sản hàng ngang, nếu chủ đầu tư cũ khó khăn về vốn. Người mua mới mạnh bạo gạo tiền hơn, lại gom hàng rung đùi chờ thời cơ kiếm bộn. Cứ thế mà hy vọng giá nhà đất rẻ đi thì mừng quá sớm!                          

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

Giao thông - Đô thị

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố

Việc khôi phục lại công viên trước Nhà hát Thành phố với quy mô diện tích tương đương trước đây nhằm bổ sung, tăng thêm diện tích mảng xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành, cũng là nhịp nối giữa các không gian công cộng, góp phần rất quan trọng trong việc chỉnh trang diện mạo của trung tâm TPHCM.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Chung tay hành động chống rác thải nhựa

Với quan điểm phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường, nước ta đã ban hành và đang tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý, kiểm soát nạn ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa (nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy).