Mừng quá sớm

- Một loạt website rao vặt xuất hiện thông tin “Bán nhà, đất vì vỡ nợ, cắt lỗ. Cơ hội sinh lời hấp dẫn”. Thật hư ra sao? Liệu đã có mặt bằng giá mới cho bất động sản?

- Chính giới “cò” nhà đất khẳng định giá cả thị trường vẫn thế thôi, chưa có gì mới cả. Thông tin rao bán kiểu gấp gáp, giựt gân đó chẳng qua là chiêu trò để gài bẫy cò ke với những người ham rẻ. Trên cả nước cũng chưa thấy có chủ đầu tư dự án căn hộ hay đất nền nào quyết định giảm giá.
- Vậy tác động của dịch bệnh vẫn “miễn nhiễm” với thị trường nhà đất?
- Cho tới giờ thì đúng vậy. Giới đầu tư (hay thực chất hơn là đầu cơ) vẫn coi bất động sản là kênh nắm giữ tài sản an toàn và sinh lợi. Cũng có một thiểu số sử dụng vốn vay để mua bán kiếm lời, hiện thời đang sốt ruột vì thị trường kém sôi động. Họ mau chóng bán lại nhà, đất đã mua để thoái vốn chờ lúc ngon cơm lại nhào vô. Căn hộ và đất nền tạm thời ít giao dịch, chớ giá cả đâu rục rịch gì.
- Nhưng đã có một số dự án lớn sang tay cho chủ đầu tư mới?
- Đó là dịch chuyển tài sản hàng ngang, nếu chủ đầu tư cũ khó khăn về vốn. Người mua mới mạnh bạo gạo tiền hơn, lại gom hàng rung đùi chờ thời cơ kiếm bộn. Cứ thế mà hy vọng giá nhà đất rẻ đi thì mừng quá sớm!                          

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu kép

Việt Nam đang ứng phó với làn sóng dịch Covid-19 lớn nhất kể từ khi virus SARS-CoV-2 xuất hiện vào đầu năm 2020. Ở trong nước, tình trạng lây nhiễm cộng đồng đã có ở nhiều địa phương, với sự xuất hiện của các biến chủng virus đến từ Anh, Ấn Độ có tốc độ lây lan nhanh hơn nhiều so với virus “gốc”.