Mừng thọ Nghệ sĩ Ưu tú Viễn Châu 89 tuổi

(SGGP).- Ngày 20-10, tại Nhà hát TPHCM đã diễn ra buổi mừng thọ NSƯT Viễn Châu (danh cầm Bảy Bá) 89 tuổi, người được mệnh danh là “vua vọng cổ”.

Đến dự và chúc thọ NSƯT Viễn Châu có GS-TS Trần Văn Khê, các nghệ sĩ đồng nghiệp và đông đảo công chúng mộ điệu.

Hơn 70 năm theo nghiệp sân khấu, NSƯT Viễn Châu đã sáng tác trên 2.000 bản vọng cổ và hơn 50 kịch bản cải lương. Trong đó có rất nhiều bản vọng cổ - vọng cổ hài, vở tuồng cải lương được nhiều thế hệ khán giả yêu thích như Tình anh bán chiếu, Nhớ mẹ, Lá trầu xanh, Áo tình đắp mộ người yêu, Tôi đi làm rể, Tư Ếch đi Sài Gòn, Vợ tôi tôi sợ, Tình mẫu tử, Hoa Mộc Lan…

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Thiếu trầm trọng nhân lực làm việc tại cảng biển

Tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17-9, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Quy hoạch

Tin buồn