Mừng thọ Nghệ sĩ Ưu tú Viễn Châu 89 tuổi

(SGGP).- Ngày 20-10, tại Nhà hát TPHCM đã diễn ra buổi mừng thọ NSƯT Viễn Châu (danh cầm Bảy Bá) 89 tuổi, người được mệnh danh là “vua vọng cổ”.

Đến dự và chúc thọ NSƯT Viễn Châu có GS-TS Trần Văn Khê, các nghệ sĩ đồng nghiệp và đông đảo công chúng mộ điệu.

Hơn 70 năm theo nghiệp sân khấu, NSƯT Viễn Châu đã sáng tác trên 2.000 bản vọng cổ và hơn 50 kịch bản cải lương. Trong đó có rất nhiều bản vọng cổ - vọng cổ hài, vở tuồng cải lương được nhiều thế hệ khán giả yêu thích như Tình anh bán chiếu, Nhớ mẹ, Lá trầu xanh, Áo tình đắp mộ người yêu, Tôi đi làm rể, Tư Ếch đi Sài Gòn, Vợ tôi tôi sợ, Tình mẫu tử, Hoa Mộc Lan…

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: